Hà Nội: Tổ chức Hội nghị "Sáng tạo và phát triển Bộ sưu tập quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng văn hóa Việt Nam"

Hà Nội: Tổ chức Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
(Cinet)- Ngày 12/3, Hội nghị "Sáng tạo và phát triển Bộ sưu tập quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng văn hóa Việt Nam" do Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp với Quỹ Văn hóa Hà Nội và Công ty tiếp thị Làn sóng mới tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Với mục đích nhằm xây dựng bộ sưu tập quà tặng thủ công mỹ nghệ Việt Nam; đồng thời góp phần tôn vinh các nghệ nhân, phát huy sức sáng tạo của đông đảo nghệ nhân, quảng bá sản phẩm và thương hiệu nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, văn hóa Việt Nam ra cộng đồng quốc tế; Ban tổ chức đã vận động nghệ nhân các làng nghề, nhà nghiên cứu, thiết kế… sáng tạo và phát triển bộ sưu tập quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng văn hóa Việt, có thể lấy cảm hứng sáng tạo từ 8 di sản thế giới của Việt Nam hoặc các biểu tượng, làm bằng nguyên liệu truyền thống; …
Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Phó Giám đốc Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An - Ông Bùi Văn Mạnh, cho rằng: “Chúng ta cần làm ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa của Việt Nam, vì hiện nay ở nhiều khu di sản, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam chủ yếu bày bán các sản phẩm lưu niệm do nước ngoài sản xuất. Nên chăng, chúng ta cần có một sản phẩm mang tính đại chúng sau đó mới tính đến những sản phẩm tinh hoa, hướng tới thị trường cao cấp. Mặt khác, cũng cần khích lệ nghệ nhân sản xuất các sản phẩm bình dân để bán cho du khách, để khi đến bất kỳ một khu du lịch nào người dân đều có thể mua một sản phẩm về làm quà cho người thân”.
Hội nghị này là một trong các nội dung thuộc dự án 1102 - một nền tảng về truyền thông, marketing, thương mại điện tử... để tạo dựng và khẳng định thương hiệu số, nhân hiệu số cho các làng nghề, nghệ nhân của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, văn hóa toàn cầu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác