Hà Nội: Tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 đảm bảo kỷ cương, văn minh du lịch

(Cinet)- Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”, BTC Lễ hội Chùa Hương 2017 đã thực hiện nhiều chính sách mới để đảm bảo công tác lễ hội được tổ chức an toàn, thành công.
 
Hà Nội: Tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 đảm bảo kỷ cương, văn minh du lịch - ảnh 1
Năm nay, việc di chuyển của du khách bằng phương tiện đò sẽ được BTC thực hiện triệt để. Nguồn: baodulich.net.vn

Theo đó, trong mùa lễ hội chùa Hương năm nay, các điểm kinh doanh không được bố trí ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp hoặc vực sâu không an toàn, khu vực sân của nhà thường trực Ban tổ chức tại Thiên Trù, sân ngoài cổng Nam Thiên Môn, sân động Hương Tích...

Về dịch vụ hàng quán, với các hộ trực tiếp kinh doanh thực phẩm, hàng ăn uống phải được tập huấn và được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định, phải có tủ bảo quản thực phẩm đặt ở vị trí phù hợp, không treo móc thịt các loại trong tủ và ngoài cửa hàng gây phản cảm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng sẽ thường xuyên đi kiểm tra an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, BTC sẽ thực hiện triệt để việc di chuyển trên suối Yến của du khách bằng phương tiện đò. Chỉ những người làm nhiệm vụ có mặc trang phục làm công vụ thì mới được đi xuồng máy. Các đò và xuồng sẽ được trang bị đầy đủ áo pháo cứu sinh và bắt buộc người ngồi trên đò phải mặc để đảm bảo an toàn khi đi trên sông nước.

Lễ hội chùa Hương 2017 tiếp tục quán triệt tinh thần không đốt vàng mã ở cửa chùa, không tổ chức đổi tiền lẻ, bố trí bàn ghi công đức, hòm công đức đảm bảo thuận tiện, hợp lý… Đồng thời BTC lễ hội sẽ công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh khi gặp khó khăn, bất lợi như bị chèn ép giá, cò mồi…

M.N (Tổng hợp: HNMO, vov.vn)
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác