Hà Nôi: Tổ chức Liên hoan múa Rồng 2012

(Cinet) – Nhân kỷ niêm 58 năm ngày giải phóng Thủ đô, Sở VHTTDL thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan múa Rồng – Hà Nội 2012 vào chiều ngày 6 tháng 10 tại quảng trường trước Sân vận động Mỹ Đình.

Hà Nôi: Tổ chức Liên hoan múa Rồng 2012 - ảnh 1

Được biết Liên hoan múa Rồng – Hà Nội 2012 là một hoạt động văn hóa cộng đồng để người dân 29 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội được trực tiếp tham gia và hưởng thụ lễ hội dân gian truyền thống. Trong đó sẽ có màn múa biểu dương lực lượng tập thể của tất cả các đội múa, biểu diễn riêng và tham gia diễu hành trên tuyến phố Hà Nội.

Vào chiều ngày 7 tháng 10 cũng tại sân vận động Mỹ Đình sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật cộng đồng vì hòa bình mang tên "Hãy cùng hát vang". Chương trình nghệ thuật đặc biệt này gồm các tiết mục: Lễ hội đường phố với chuỗi màn trình diễn đa dạng về thể loại do các nhóm nhảy Hiphop, nhảy cổ động, nhảy Flasmob, khiêu vũ thể thao, bóng đá nghệ thuật, nghệ thuật hình tượng, nghệ thuật sử dụng miệng mô phỏng, trượt ván… Chương trình ca múa nhạc với những ca khúc hướng về hòa bình.

Điểm nổi bật nhất là tiết mục "Hãy cùng hát vang" với sự góp mặt của mọi tầng lớp xã hội từ người già, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên… nối vòng tay thành hình tròn rộng lớn. Cuối của chương trình sẽ là lễ công bố kỷ lục Việt Nam cho chương trình có số lượng người tham gia hát và nhảy tập thể vì hòa bình lớn nhất.

Ban tổ chức cho biết: Liên hoan sẽ trở thành hoạt động định kỳ của Hà Nội. Đây chính là một hoạt động thiết thực góp phần duy trì và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, lòng tự hào của người dân Thủ đô.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác