Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam - ảnh 1
Trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ có chương trình
biểu diễn ca trù. Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm ngày “Di sản văn hóa Việt Nam”, ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa tại nhiều điểm di tích trong khu phố cổ.
Cụ thể, từ ngày 20 đến 23/11, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam với chương trình biểu diễn ca trù miễn phí vào các tối 20, 22/11 tại đình Kim Ngân (số 42-44 Hàng Bạc) và tại Trung tâm Thông tin phố cổ (28 Hàng Buồm) vào tối 21 và 23/11.
Từ ngày 20/11 đến 31/12/2014, tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Yếm - Nét đẹp trang phục Việt”. Triển lãm nhằm giới thiệu tới người dân Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ cùng khách quốc tế về một trong những trang phục cổ trong kho tàng trang phục truyền thống dân tộc.
Từ ngày 21/11 đến 31/12/2014, tại đình Kim Ngân (42, 44 Hàng Bạc) sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Nét xưa Hà Nội”. Đây là các tác phẩm của nhóm nhiếp ảnh yêu Hà Nội giới thiệu về các giá trị di sản vật thể và phi vật thể trong khu phố cổ Hà Nội. Qua ống kính của các nhiếp ảnh gia, Hà Nội sẽ được phản ánh chân thực và đầy cảm xúc qua nét hoang sơ của những con phố cổ, những món ăn ngon nơi vỉa hè, hay chỉ đơn thuần là những đêm đầu đông rong ruổi lang thang khắp phố phường.
Đặc biệt, vào ngày 23/11, tại đình Kim Ngân sẽ khai mạc triển lãm "Bóng xưa và sắc hoa" giới thiệu hơn 40 bức tranh đề tài kiến trúc và hoa của KTS Hoàng Đạo Kính.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác