​Hà Nội: Tổ chức “Tết Trung thu năm 2017” cho trẻ em

(Cinet) – Các hoạt động tổ chức “Tết Trung thu năm 2017” nhằm tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn Thành phố Hà Nội đón tế Trung thu vui tươi, an toàn.
 
​Hà Nội: Tổ chức “Tết Trung thu năm 2017” cho trẻ em - ảnh 1
Ảnh minh họa
Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Tết Trung thu năm 2017” trên địa bàn thành phố. Kế hoạch được xây dựng nhằm tổ chức Trung thu vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Tp, đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại các địa bàn khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các vấn đề liên quan đến mình, thu hút các em tham gia hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Theo đó, ở cấp thành phố,  hoạt động trọng tâm là “Đêm hội Trăng rằm 2017” dự kiến tổ chức vào 20h00 ngày 29/9 (tức 10/8 âm lịch) tại trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân.

Ở cấp cơ sở, các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em tại các Trung tâm văn hóa, thể thao và các điểm vui chơi tại cộng đồng, thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: chương trình văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu long, bơi lội, tìm hiểu di tích lịch sử, chiếu phim, sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm thu hút trẻ em tham gia.

Bệnh cạnh đó, các đơn vị chủ động rà soát, quản lý số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng để thiết thực chăm lo cho trẻ em đều được đón Tết Trung thu. Tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho trẻ em và các đơn vị, trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố./.

GL
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác