Hà Nội: Tôn vinh thêm 04 làng nghề truyền thống

(Cinet) – UBND Hà Nội đã tôn vinh thêm 04 làng nghề đạt danh hiệu “Làng nghề truyền thống Hà Nội” ngày 16 tháng 01 vừa qua, nâng tổng số làng nghề được công nhận lên 281 làng nghề.

Nghề điêu khắc gỗ. Ảnh minh họa. Nguồn internetNghề điêu khắc gỗ. Ảnh minh họa. Nguồn internet

Danh sách bốn làng nghề được tôn vinh lần này gồm: làng nghề sản xuất lưới cước Trần Phú, xã Minh Cường (huyện Thường Tín), làng nghề hoa cây cảnh Nội Thôn, xã Vân Tảo (huyện Thường Tín), làng nghề chế biến miến dong và bánh đa Phú Diễn, xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì), làng nghề mộc dân dụng và điêu khắc Tân Mỹ, xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ).

Trong các làng nghề mới được tôn vinh thì làng nghề miến dong và bánh đa làng nghề Phú Diễn phát triển hơn 50 năm qua và nay đã trở thành nghề chính của làng. Các sản phảm miến dong không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế khác.

Làng nghề sản xuất lưới cước Trần Phú có lịch sử hơn 500 năm. Làng nghề hoa cây cảnh Nội Thôn đã có nhiều sáng kiến trong việc đưa các giống hoa, cây cảnh mới về trồng tại làng, nâng thu nhập của người dân lên đáng kể.

Làng nghề điêu khác Tân Mỹ đã có nhiều mặt hàng được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu theo đơn đặt hàng của các nước láng giềng.

Việc công nhận danh hiệu "Làng nghề truyền thống Hà Nội" không chỉ giúp các làng nghề có điều kiện quảng bá thương hiệu, phát triển du lịch mà còn giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác