Hà Nội: Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(Cinet)- Nhằm đánh giá, nhìn nhận lại những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đang tiến hành tổng kết 15 năm (2000 - 2015) thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐK XDĐSVH).
 
Hà Nội: Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vanhien.vn

Theo đó, trong chặng đường vừa qua, Hà Nội là địa phương tiên phong tuyên truyền, vận động nhân dân; đồng thời tạo điều kiện cho các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức việc cưới trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm, tổ chức việc tang văn minh, tiến bộ. Trên tinh thần đó, tùy vào chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế, các ngành, địa phương đã xây dựng, triển khai nhiều mô hình cưới, tang văn minh, được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện phong trào TDĐK XDĐSVH cũng gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân là do đời sống kinh tế ngày càng khấm khá, lại thêm tâm lý cả đời người chỉ có một lần, ai cũng muốn tổ chức cưới sao cho bằng bạn bè, anh em, sao cho thật đáng nhớ. Mặt khác, chính quyền và các ngành, đoàn thể ở một số địa phương chưa thực sự quan tâm tới công tác này, chưa gương mẫu thực hiện để người dân làm theo.

Việc tổ chức tổng kết, đánh giá sẽ giúp các địa phương cũng như các cấp chính quyền thấy rõ những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm; đề xuất các ý kiến đóng góp về chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo cho những năm tiếp theo để tiếp tục thực hiện tốt phong trào TDĐK XDĐSVH các cấp.

T.T (Tổng hợp: HNMO, hanoi.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác