Hà Nội: Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2014

Hà Nội: Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2014 - ảnh 1
Hà Nội đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu trong năm 2014.
(Cinet)- Ngày 8/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015.
Năm 2014, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Ngành đã có một năm hoạt động thành công với dấu ấn đậm nét là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán, kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nâng cao vị thế của Thủ đô Hà Nội và đất nước.
Công tác quản lý nhà nước trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tăng cường và đạt những kết quả tích cực. Trong năm 2014, Thành phố triển khai nhiệm vụ “Năm trật tự và văn minh đô thị”, thực hiện đảm bảo nội dung, tiến độ và chất lượng, góp phần tạo nên diện mạo Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp hơn. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai đến từng gia đình, tổ dân phố. Về công tác quản lý di tích, thành phố đã khoanh vùng bảo vệ 11 di tích, thỏa thuận chủ trương tu bổ cho hơn 20 di tích, hoàn thành 61 hồ sơ xếp hạng di tích, lập hồ sơ đề nghị công nhận 3 di tích Quốc gia đặc biệt.
Trong năm 2014, ngành du lịch Thủ đô tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của cả nước cũng như khu vực. Số lượng khách du lịch đến Hà Nội năm 2014 là 18,5 triệu lượt người, trong đó có 3 triệu khách khu lịch quốc tế. Hà Nội được tạp chí TripAdvisor bình chọn đứng thứ 2/25 điểm đến hàng đầu châu Á, là điểm đến du lịch có mức giá tốt nhất thế giới năm 2014, điểm đến thứ 8/25 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2014. Còn tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Hà Nội vào top 10 điểm đến cho các kỳ nghỉ tốt nhất châu Á năm 2014.
Trong năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc tăng cường quản lý nhà nước trên cả 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường hiệu quả công tác quản lý trên địa bàn thành phố, siết chặt kỷ cương trong các công tác tổ chức lễ hội, lữ hành, du lịch, chú trọng tuyển chọn tài năng trong thể thao; tổ chức triển khai các nhiệm vụ trong năm “Trật tự và văn minh đô thị 2015” đảm bảo nội dung, tiến độ và chất lượng.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác