Hà Nội: Triển khai đề án Phố Sách

(Cinet)- Ngày 19/12, Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lễ triển khai Đề án Phố Sách Hà Nội.
 
Hà Nội: Triển khai đề án Phố Sách - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dangcongsan.vn

Theo Đề án, Phố Sách được xây dựng tại Phố 19-12, quận Hoàn Kiếm và chính thức khai trương đúng dịp Ngày Sách Việt Nam 21/4/2017. Không gian Phố Sách được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của các khu vực xung quanh. Các gian hàng sách được trưng bày đơn giản để tập trung làm nổi bật sách; đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

Ngoài ra, Phố Sách còn có các khu chức năng phục vụ nhu cầu của nhân dân như: Quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách), khu đọc sách, trao đổi sách, vườn hoa, khu vui chơi cho trẻ em; lắp đặt cây thông tin công cộng (tra cứu điện tử) ở hai đầu phố để giúp độc giả và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử; quầy bán hoa tươi, đồ lưu niệm...

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Phố Sách gồm: Hoạt động phát hành sách và văn hóa phẩm (trong đó sách: 85 - 90%; văn hóa phẩm: 10 - 15%); Hoạt động phát triển văn hóa đọc; Triển lãm sách theo chuyên đề gắn với những ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn; Xây dựng mô hình Cây Sách công cộng; Hoạt động văn hóa, nghệ thuật phù hợp với không gian của Phố Sách; Sinh hoạt giáo dục truyền thống Thủ đô văn hiến - anh hùng…

Việc xây dựng Phố Sách xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân Thủ đô về một không gian văn hóa đọc, nơi độc giả không chỉ tìm thấy những cuốn sách cần thiết mà còn có dịp giao lưu, trao đổi với tác giả, giới làm sách… Phố Sách hứa hẹn trở thành một điểm hẹn văn hóa, là nơi ghi nhớ, phối hợp tổ chức các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm của thủ đô khi chính thức đi vào hoạt động.

M.N (Tổng hợp: hanoi.gov.vn, HNMO)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác