Hà Nội: Triển lãm ảnh về lực lượng vũ trang Thủ đô

(Cinet)- Ngày 3/10, triển lãm ảnh “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” đã diễn ra tại Trung tâm thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội).
 
Hà Nội: Triển lãm ảnh về lực lượng vũ trang Thủ đô - ảnh 1
Triển lãm thu hút đông đảo công chúng. (nguồn: vov.vn)

Với 4 là chủ đề chính là: Các đội tiền thân của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội ra đời, xung kích đi đầu và làm nòng cốt tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám 1945; Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954); Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975); Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976 - 2016), Triển lãm đã giới thiệu tới người xem hơn 100 hình ảnh và tư liệu quý. Trong đó có cả các hiện vật, tranh cổ động và những thước phim tư liệu.

Tới tham dự triển lãm, người xem sẽ được hòa mình cùng không khí lịch sử hào hùng cùng những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Những bức ảnh chân thực cùng tư liệu lịch sử quý hiếm đã tái hiện rõ nét mốc son lịch sử trong quá trình hình thành và phát triển của lực lượng vũ trang, từ đó giúp thế hệ trẻ người Việt Nam có thêm những thông tin về lịch sử dân tộc và tri ân những công lao to lớn của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 - 19/10/2016).

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/10/2016.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác