Hà Nội: Triển lãm “Khoảnh khắc đẹp” kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam

Hà Nội: Triển lãm “Khoảnh khắc đẹp” kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam - ảnh 1
"Ca sĩ Mỹ Linh tình nguyện làm từ thiện ở miền Trung" - Tác phẩm đoạt giải Nhất của cuộc thi
(Cinet) – Nhằm kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014), sáng 18/6, Câu lạc bộ Ảnh báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc đẹp” tại Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam.
Được phát động từ tháng 3/2014, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đẹp” đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 173 tác phẩm xuất sắc của 68 tác giả trưng bày tại triển lãm ảnh. Phần lớn các tác phẩm đi vào những góc nhìn đẹp ca ngợi quê hương, phong cảnh, con người trong lao động và sáng tạo, bên cạnh những tác phẩm bám sát những sự kiện nổi bật của đất nước như sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp, giữ gìn biển đảo quê hương, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ...
Trong đó, bức ảnh “Ca sĩ Mỹ Linh tình nguyện làm từ thiện ở miền Trung” của tác giả Nguyễn Văn Luận đoạt giải nhất. Giải nhì được trao cho tác phẩm “Ngôi trường mang tên đại tướng Võ Nguyên Giáp” của tác giả Nguyễn Hữu Nền và Chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn tăng gia, phát triển đàn gia cầm, đảm bảo đời sống cho cán bộ chiến sĩ của tác giả Nguyễn Quốc Hùng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
Triển lãm “Khoảnh khắc đẹp” là dịp để những người yêu nhiếp ảnh và công chúng quan tâm đến ảnh báo chí được thưởng thức các bức ảnh đẹp về thiên nhiên, con người với những góc nhìn mới, đa chiều. Đây còn là cơ hội để các hội viên giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao kỹ năng về nhiếp ảnh.
Triển lãm “Khoảnh khắc đẹp” kéo dài đến ngày 22/6.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác