Hà Nội: Trưng bày trọn bộ 16 bảo vật quốc gia

(Cinet) - Từ ngày 10/1/2017 đến hết tháng 5/2017, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ trưng bày trọn bộ 16 bảo vật quý đang được lưu giữ tại Bảo tàng.
 
Hà Nội: Trưng bày trọn bộ 16 bảo vật quốc gia - ảnh 1
Ấn Sắc Mệnh Chi Bảo được đúc vào năm 1827, năm Minh Mệnh thứ 8. Đây là hiện vật độc bản, có vị trí đặc biệt quan trọng trong thiết chế quân chủ phong kiến Việt Nam, là biểu trưng quyền lực của triều đình, dùng để đóng trên các loại sắc phong của vương triều. Ấn được chế tạo bằng vàng, đúc, khắc công phu.  Ảnh: VTC news

Theo đó, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng Trống đồng Ngọc Lũ; Trống đồng Hoàng Hạ; Thạp đồng Đào Thịnh; Tượng hai người đàn ông cõng nhau thổi khèn; Cây đèn hình người quỳ; Mộ thuyền Việt Khê; Bia Võ Cạnh; Chuông chùa Vân Bản; Ấn “Môn hạ sảnh ấn”; Bình vẽ thiên nga; Bia điện Nam Giao; Trống Cảnh Thịnh; Ấn “Sắc mệnh chi bảo”.

Đặc biệt trong số này có  tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách Đường Kách mệnh-  là tập hợp những bài giảng của đồng chí Nguyễn Ái Quốc trong thời gian hoạt động cách mạng ở Quảng Châu (Trung Quốc) những năm 1925 – 1927, do Bộ Tuyên truyền của Hội Liên hiệp các dân tộc bị áp bức Á Đông ấn hành bí mật và chuyển về nước; Bản thảo “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” - Hiện vật có giá trị đặc biệt, liên quan đến một sự kiện trọng đại của đất nước, gắn bó với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác