Hà Nội: Vinh danh 6 tác giả đạt Giải thưởng văn học

Hà Nội: Vinh danh 6 tác giả đạt Giải thưởng văn học - ảnh 1
Những cuốn sách của các tác giả đoạt giải thưởng văn học Hà Nội 2014.
(Cinet)- Sáng 10/10, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức trao giải thưởng năm 2014 với 6 tác giả - tác phẩm được vinh danh.
Đây là Giải thưởng hằng năm của Hội nhà văn Hà Nội nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm văn học, dịch thuật, nghiên cứu lý luận và phê bình văn học tiêu biểu, có nhiều giá trị trong một năm.
Năm nay, Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Hà Nội được trao cho 6 tác giả, tác phẩm ở các thể loại văn xuôi, thơ, văn học dịch, phê bình-tiểu luận. Hội đồng xét giải đã chọn trao giải thưởng cho truyện dài “Dằng dặc triền sông mưa” của nhà văn Đỗ Phấn; tập thơ “Mỗi ngày sau một ngày” của tác giả Trần Nhật Lam; tiểu thuyết “Hi vọng” (tác giả K. Michalak - Ba Lan) do Lê Bá Thực chuyển ngữ.
Đặc biệt, theo quy chế của Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm nay có hai giải trao cho tác giả trẻ là: “Không gian văn học đương đại” - tập phê bình, Đoàn Ánh Dương và “Những đứa con nửa đêm”- tiểu thuyết của nhà văn người Anh Salman Rushdie do dịch giả Nham Hoa chuyển ngữ. Bên cạnh đó, Hội đồng xét giải cũng trao giải thành tựu văn học trọn đời cho cố Giáo sư Trương Tửu - Nguyễn Bách Khoa với 3 công trình: “Tuyển tập văn xuôi”; “Tuyển tập nghiên cứu phê bình”; “Tuyển tập nghiên cứu văn hóa”.
Tại lễ trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội, ban tổ chức cũng cho biết sẽ chọn 3 tác phẩm đề cử dự giải thưởng Văn học Thủ đô vào tháng 12 tới là: “Cửa hiệu giặt là”, tiểu thuyết của Đỗ Bích Thúy, “Mùi chữ”- tập phê bình của Nguyễn Hoài Nam và “Thời tốc độ và tâm lý sáng tạo” - tập phê bình của Phạm Khải.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác