Hà Nội: Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc làm mới di tích

(Cinet)- Các đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc “làm mới” Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban với các Sở ngành ngày 6/2.
 
Hà Nội: Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc làm mới di tích - ảnh 1
Hoàng thành Thăng Long "khoác" lớp vôi mới. Nguồn ảnh: VNE

Theo đó, về sự việc trước Tết Nguyên đán, Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu - Quốc Tử Giám được làm sạch bằng một lớp vôi ve mới, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các nước trên thế giới chỉ dùng nước làm sạch lớp bụi bẩn bám lên di tích, lớp rêu phong vẫn còn nguyên vẹn. Vì vậy, việc sơn lại một số điểm di tích là cách làm không đúng và khi thực hiện duy tu các công trình văn hóa phải có kỹ thuật, công nghệ để đảm bảo nguyên bản mới phát huy được giá trị di tích.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung đã nhắc đến công tác tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua. Trong đó đề cập đến công tác quán triệt cán bộ, công chức của Hà Nội không được sử dụng xe công đi lễ chùa. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân sử dụng xe công đi lễ thì phải xử lý về mặt hành chính.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các sở, ngành cần làm việc với Ban quản lý các di tích, không để tái diễn hình ảnh phản cảm trong mùa lễ hội năm nay.

T.T (Tổng hợp: vietnamnet, dantri)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác