Hà Tĩnh: Khai mạc sáng tác ca khúc, tổ khúc dân ca Nghệ Tĩnh năm 2016

(Cinet) - Với mục đích phát huy và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ phong trào ca hát chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh, ngày 20/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức  khai mạc đợt sáng tác ca khúc và tổ khúc dân ca Nghệ Tĩnh năm 2016.
 
Hà Tĩnh: Khai mạc sáng tác ca khúc, tổ khúc dân ca Nghệ Tĩnh năm 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dangcongsan

Phong trào sáng tác ca khúc, tổ khúc dân ca Nghệ Tĩnh đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhạc sĩ, nghệ nhân, đạo diễn sân khấu trên địa bàn toàn tỉnh và tỉnh Nghệ An. Đây là lần thứ 3 được tổ chức, phong trào không chỉ là đợt sinh hoạt chuyên môn của đội ngũ làm công tác nghệ thuật mà còn có ý nghĩa động viên người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới; đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục để các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của dân ca ví, giặm - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong đời sống hiện đại.

Theo thể lệ của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, không có tranh chấp về bản quyền tác giả; mỗi tác giả không gửi quá 2 tác phẩm tham dự. Những tác phẩm đạt chất lượng sẽ được in thành sách và làm tài liệu tuyên truyền, phục vụ cho công tác gìn giữ, bảo tồn di sản dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25/9-5/11/2016. Dự kiến công bố kết quả vào ngày 20/11/2016.
Tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Nghiệp vụ văn hóa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 18, đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh - TP Hà Tĩnh).

MH (BTV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác