Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác văn hóa, thể thao, du lịch

(Cinet)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh vừa tổ chức các đoàn kiểm tra hoạt động chuyên môn và công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình năm 2016 tại 10 đơn vị trực thuộc và 13 huyện, thị xã, thành phố.
 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác văn hóa, thể thao, du lịch - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: congluan.vn)

Theo đó, qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại cơ sở, nhìn chung trong năm 2016, các đơn vị trực thuộc và địa phương đã triển khai, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình. Một số địa phương, đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo. Việc lưu trữ hồ sơ văn bản tại các đơn vị, phòng VHTT, các UBND cấp xã khá chu đáo, điển hình như đơn vị Thư viện tỉnh. Một số xã có phong trào văn hóa, thể thao phát triển mạnh như xã Xuân Viên, Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân), xã Sơn Bằng (huyện Hương Sơn), xã Thái Yên (huyện Đức Thọ), xã Thạch Châu, Thạch Bằng (huyện Lộc Hà), xã Cẩm Thăng (huyện Cẩm Xuyên)...

Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy một số đơn vị trực thuộc như một số xã, phường chưa cập nhật kịp thời và đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản quản lý khác của ngành. Công tác văn hóa, gia đình tại một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức.

Mục đích của việc tổ chức các Đoàn kiểm tra là nhằm đánh giá công tác triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại 10 đơn vị trực thuộc và nhiệm vụ văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình tại 13 huyện, thị xã, thành phố, từ đó làm cơ sở cho công tác bình xét thi đua – khen thưởng năm 2016.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác