Hà Tĩnh: Lễ khai ấn đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện

(Cinet) - Ngày 9/2 ( tức ngày 13 tháng Giêng), tại Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ dâng hương và khai ấn đầu xuân Đinh Dậu.
 
Hà Tĩnh: Lễ khai ấn đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện - ảnh 1
Đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện

Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện là nơi thờ thủy tổ họ Trần; các bậc tiền bối có công lớn trong công cuộc xây dựng vương triều, bảo vệ Tổ quốc; các Hoàng đế Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Trần Thánh Tông, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ khai ấn đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn của các tầng lớp nhân dân cùng con cháu dòng họ Trần đối với công lao to lớn của các đời vua Trần cũng như các tướng lĩnh, công thần trong lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước. Tại lễ khai ấn, hàng ngàn du khách thập phương đã vào chính điện để tế lễ, xin ấn với mong muốn năm mới thành đạt, phát tài và gặp nhiều may mắn.

Cùng ngày, UBND xã Mai Phụ (Lộc Hà) đã thành kính tổ chức lễ giỗ vua Mai Hắc Đế với sự tham dự của đông đảo nhân dân và con cháu dòng họ Mai.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác