Hà Tĩnh: Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016”

(Cinet) - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới lần thứ nhất năm 2016”.
 
Hà Tĩnh: Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: hanoi.gov.vn)

Tại lễ phát động, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, kêu gọi tất cả mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương tổ chức triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016, nhất là tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của mọi người dân về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đặc biệt, tại buổi lễ, 13 huyện, thị xã, thành phố cùng nhau ký kết cam kết thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2016 tập trung vào các hoạt động chính là tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính; tổ chức các hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới…

Ngay sau lễ phát động, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng lực lượng đoàn viên, học sinh, sinh viên cũng đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Hà Tĩnh.

Theo số liệu thống kê, 6 tháng cuối năm 2008, toàn tỉnh có 805 vụ bạo lực gia đình, đến hết năm 2014 giảm còn 445 vụ. Các vụ bạo lực gia đình tuy có giảm nhưng tính chất của một số vụ lại nghiêm trọng ảnh hưởng tiêu cực, gây hiệu ứng không tốt trong đời sống. Đáng chú ý hầu hết nạn nhân của các vụ bạo lực gia đình là phụ nữ và trẻ em gái.

Mục đích của lễ phát động là nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; khuyến khích, kêu gọi mọi người có tiếng nói và hành động để chấm dứt bạo lực dưới mọi hình thức đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác