Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Liên hoan các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh năm 2016

(Cinet)- Xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang tích cực, khẩn trương hoàn thiện những bước cuối cùng công tác chuẩn bị để phục vụ Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh năm 2016.
 
Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Liên hoan các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh năm 2016 - ảnh 1
Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2016 sẽ khai mạc vào ngày mai 20/8. Ảnh minh họa (nguồn: tuoitrethudo.vn)

Đây là lần đầu tiên thị xã Hồng Lĩnh đăng cai tổ chức Liên hoan các CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh. Góp mặt tại liên hoan lần này có 26 CLB dân ca ví, giặm với gần 500 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên đến từ 13 huyện, thành phố, thị xã và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ liên hoan, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan. Hiện sân khấu chính đang được gấp rút hoàn thành, công tác trang trí, cổ động trực quan phía trong và ngoài khuôn viên Trung tâm VHTT-TT&DL đang tiếp tục được triển khai thực hiện.

Ngày 18/8, Giám đốc Trung tâm VHTT-TT&DL Hồng Lĩnh Trần Ngọc Châu cho biết, Trung tâm đang tích cực, khẩn trương hoàn thiện những bước cuối cùng công tác chuẩn bị để phục vụ Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh năm 2016.

Ngoài ra, để phục vụ tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của liên hoan, Trung tâm VHTT-TT&DL Hồng Lĩnh đã tổ chức treo 200 cờ, phướn, 300 cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo và hàng chục khẩu hiệu trên các tuyến phố chính.

Ban Tổ chức cũng đã bố trí 20 tình nguyện viên đón tiếp, hướng dẫn các đoàn, CLB tham gia liên hoan; bố trí 19 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn để các đoàn, CLB lưu trú.

Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2016 sẽ khai mạc vào ngày mai 20/8. Chương trình công diễn, tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tối 21/8.

Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ (CLB) gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong các ngành, các nhà trường, các tổ chức đoàn thể và đưa phong trào hát dân ca phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị vốn có và tiêu biểu của Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, đồng thời thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể.

LA (tổng hợp baohatinh, quocte.vn )

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác