Hà Tĩnh tham gia Hội thi Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc

(Cinet)- Diễn ra từ ngày 11/10 đến 14/10, tại tỉnh Quảng Nam, Hội thị Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc thu hút hơn 40 câu lạc bộ. Trong đó, câu lạc bộ gia đình xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham gia Hội thi.
 
Hà Tĩnh tham gia Hội thi Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc - ảnh 1
Một phần thi chào hỏi giới thiệu ở Hội thi xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2016.
Ảnh: daidoanket.vn

Theo đó, 7 thành viên đến từ Câu lạc bộ gia đình xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia các phần thi theo yêu cầu và đem đến Hội thi tiểu phẩm "Giữ trọn niềm vui" của tác giả Nguyễn Ban. Đây là đơn vị được Sở Văn hóa và Thể thao tuyển chọn trên cơ sở Hội thi câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua.

Được biết, tham gia Hội thi năm nay có 42 câu lạc bộ (được lựa chọn từ các vòng thi cấp cơ sở) đến từ 42 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các câu lạc bộ thực hiện ba phần thi: Chào hỏi và giới thiệu về đội thi; trình diễn tiểu phẩm về chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình; thuyết trình ứng xử, giải quyết tình huống trong đời sống gia đình tới cộng đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và các giải sáng tạo, giải cống hiến, giải đồng đội cho các câu lạc bộ đạt những tiêu chí trong Quy chế chấm giải và khen thưởng đã được ban hành.

Hội thi là dịp tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các loại hình Câu lạc bộ gia đình, đồng thời tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các gia đình Việt Nam thực hiện tốt hơn nếp sống văn minh; xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, xã hội; kế thừa phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ; ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh bình đẳng giới trong gia đình, tôn vinh giá trị của mái ấm gia đình.

Hội thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác gia đình năm 2016.

Nguyễn Nga
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác