Hà Tĩnh: Xúc tiến du lịch trên thế mạnh văn hóa

Hà Tĩnh: Xúc tiến du lịch trên thế mạnh văn hóa - ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh; Internet)
(Cinet)- Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Hà Tĩnh.
Tại Hội nghị, lãnh đạo ngành du lịch 2 địa phương đã cùng đánh giá lại quá trình hợp tác, liên kết du lịch trong thời gian qua và bàn thảo một số nội dung chương trình phối hợp phát triển du lịch trong những năm tiếp theo.
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho biết: Trong chiến lược phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam, du lịch Hà Tĩnh được Chính phủ khẳng định là một trọng điểm trong hệ thống du lịch Quốc gia. Hà Tĩnh có các điểm du lịch đặc sắc về sinh thái, lịch sử - văn hoá nổi tiếng, như: Vườn Quốc gia Vũ Quang, Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ với nhiều hệ động, thực vật quý hiếm; Các di tích gắn với nghĩa quân Phan Đình Phùng, với Đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Khu mộ và Nhà Lưu niệm đồng chí Trần Phú, Hà Huy Tập… Các di tích gắn với chiến công vẻ vang của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Ngã Ba Đồng Lộc; Nhiều danh lam, thắng cảnh kỳ vĩ khác, như: Chùa Hương Tích, Chân Tiên, Thiên Tượng, Đền Lê Khôi, Bích Châu, Chợ Củi, thác Vũ Môn…
Theo thống kê sơ bộ, Hà Tĩnh có trên 400 di tích, trong đó 67 di tích đã được nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia. Hà Tĩnh cũng là cái nôi của nhiều làn điệu dân ca (hát ví, hát dặm, hát phường vải, ca trù...), là nơi có nhiều trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống đặc sắc; có một số làng bản của dân tộc Chứt (Hương Khê) hiện đang được bảo tồn để làm nơi du lịch và nghiên cứu về văn hoá, ngôn ngữ...
Tài nguyên du lịch tự nhiên kết hợp với du lịch nhân văn, du lịch tâm linh, du lịch lễ hội truyền thống lịch sử là một thế mạnh để phát triển ngành du lịch.
Trong 9 tháng đầu năm 2015, có 1,15 triệu lượt du khách đến Hà Tĩnh, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2014; tổng doanh thu đạt 348 tỷ đồng, đạt 87% so với kế hoạch năm. Thông qua hội nghị này, ngành Du lịch Hà Tĩnh mong muốn phát triển thị trường nội địa, đặc biệt là thu hút mạnh khách từ Thủ đô Hà Nội; đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Hà Nội đầu tư phát triển du lịch tại Hà Tĩnh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Hà Tĩnh liên kết, phối hợp trong phát triển du lịch.
Trong khuôn khổ Hội nghị, 40 doanh nghiệp du lịch – khách sạn thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đã ký biên bản thoả thuận hợp tác du lịch với các nội dung: Phối hợp tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến, điểm du lịch trọng điểm của mỗi địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho nhau về giá cả các dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ; hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch; tăng cường trao đổi thông tin về thị trường, chất lượng dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực… nhằm quảng bá, thu hút du khách từ các địa phương khác cũng như khách quốc tế đến Hà Nội và Hà Tĩnh.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác