Hải Dương: Khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật

(Cinet) - Ngày 12/7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương đã khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật dành cho các tác giả trẻ năm 2017.

Tham gia trại sáng tác năm nay có 25 tác giả trẻ là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và một số cộng tác viên tích cực của Tạp chí Văn nghệ Hải Dương.
 
Hải Dương: Khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật - ảnh 1
Hội VHNT tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Trại sáng tác VHNT dành cho các tác giả trẻ năm 2016. Ảnh: haiduong.gov.vn

Các tác giả đăng ký dự trại năm nay sẽ tham gia sáng tác ở 2 khối. Trong đó khối văn học gồm: văn xuôi, thơ, lý luận phê bình và sân khấu; Khối nghệ thuật gồm: mỹ thuật, nhiếp ảnh, kiến trúc và âm nhạc.

Các tác phẩm đăng ký dự trại sáng tác năm nay có nội dung phản ánh đất và người Hải Dương xưa và nay; tập trung vào các chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nông thôn mới; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo; đấu tranh phòng chống tội phạm...

Trại sáng tác dành cho các tác giả trẻ được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức hằng năm nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tác giả trẻ, có năng lực sáng tạo để bổ sung cho đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật của tỉnh.

Tham gia trại sáng tác năm 2016, các tác giả đã sáng tác 20 bài thơ, 15 truyện ngắn, 40 bút ký, 5 bài lý luận phê bình, 2 kịch bản, 30 tranh ký họa cùng hàng trăm ảnh tư liệu và nghệ thuật, sân khấu. Theo ban tổ chức, mặc dù thời gian hạn chế, song đây được đánh giá là một trong những trại viết thành công cả về số lượng và chất lượng tác phẩm, đề tài sáng tác đều đã được mở rộng, trên cơ sở bám sát vào những hiện thực của đời sống xã hội.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác