Hải Dương: Xác định 48 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu

(Cinet) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương tổng kết Đề tài "Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tỉnh Hải Dương" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện trong 2 năm 2015 và 2016.
 
Hải Dương: Xác định 48 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu - ảnh 1
Di tích lịch sử Chùa Dâu thuộc thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương. Ảnh: baohaiduong.vn

Theo đó, Ban chủ nhiệm Đề tài đã xác định được 48 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu, đề xuất 9 nhóm giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị những di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu này; Biên soạn, xuất bản cuốn sách và thực hiện các phóng sự tài liệu về các di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu. Trong đó, chú trọng xây dựng hệ thống văn bản chỉ đạo; tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu; tổ chức xếp hạng một số di tích thỏa mãn tiêu chí theo quy định…

Theo số liệu của Sở văn hóa thể thao và du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 116 di tích lịch sử cách mạng cần được xây dựng tượng đài, bia chiến thắng, gắn biển kỷ niệm, tôn tạo nhằm phát huy các giá trị, ý nghĩa lịch sử. Trong số đó có một số di tích đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia, di tích cấp tỉnh. Yêu cầu đặt ra là nhanh chóng có những giải pháp cụ thể để bảo tồn, phát huy hơn nữa giá trị lịch sử của các di tích cách mạng tiêu biểu trong giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác