Hai nhà văn Việt Nam nhận Giải thưởng Văn học sông Mê Công lần thứ VI

Hai nhà văn Việt Nam nhận Giải thưởng Văn học sông Mê Công lần thứ VI - ảnh 1
Lễ trao giải Hội nghị Văn học sông Mê Công lần thứ 5.
(Ảnh minh họa: akp.gov.kh)
(Cinet)- Ngày 9/12, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã diễn ra Hội nghị Văn học sông Mê Công lần thứ VI.
Dự hội nghị có khoảng 100 đại biểu là các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình đến từ các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam. Đoàn đại biểu Việt Nam do nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam làm trưởng đoàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả hợp tác của các nhà văn 6 nước tiểu vùng Mê Công trong thời gian qua; nhất trí về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, theo đó thống nhất sẽ mở rộng các hoạt động hữu nghị liên quan đến văn học của các nước tiểu vùng sông Mê Công như tổ chức các trại sáng tác với sự tham dự của các nhà văn đến từ 6 nước; tổ chức các Hội thảo chuyên đề nghiên cứu về văn hóa cũng như văn học của các nước có sông Mê Công đi qua.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng nhất trí sẽ tổ chức dịch các tác phẩm xuất sắc từng đoạt giải sang tiếng của các nước để giúp bạn đọc các nước hiểu được những tác phẩm của các nhà văn nước khác viết về tình đoàn kết, về văn hóa và về các vấn đề khác của đất nước mình.
Nhân dịp này, hội nghị đã trao Giải thưởng văn học sông Mê Công lần thứ 6 cho 12 tác giả đến từ 6 nước. Việt Nam có hai nhà văn được trao giải là nhà văn Nguyễn Ngọc Mộc và nhà văn Cao Xuân Thái.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác