Hai phim Việt dự Liên hoan phim Palm Springs

(Cinet)- "Mùi hương nước mắm" và "Thành phố khác" là hai đại diện Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim ngắn Palm Springs (Palm Springs International Film Festival & Palm Springs ShortFest).
 
Hai phim Việt dự Liên hoan phim Palm Springs - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Thành phố khác" của Phạm Ngọc Lân. (Ảnh: Dantri)

Bộ phim "Mùi hương nước mắm" (The Scent of Fish Sauce - đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) tham dự ở hạng mục All you can eat (Ăn không giới hạn). Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Mai – cô y tá Việt Nam sang Mỹ để chăm sóc cho chàng thanh niên gặp tai nạn phải bó bột. Theo thời gian, họ gắn kết với nhau trong mỗi bữa ăn, qua hương vị nước mắm đậm đà – hương vị của quê hương, của ký ức, nơi Mai sinh ra và trưởng thành.
Tiêu chí của hạng mục này được Ban tổ chức chia sẻ trên website: Thức ăn, chúng ta cần nó để tồn tại. Bất kể nó là niềm vui, là nghệ thuật hay sự cấm kỵ (hay cả 3) đều phụ thuộc vào quan điểm cá nhân. LHP ngắn muốn giới thiệu đến các bạn một thực đơn thử món gồm các bộ phim mãnh liệt, thâm trầm, hài hước, vượt quá giới hạn quy chuẩn về nhiều phong cách thức ăn khác nhau.
Bộ phim "Thành phố khác" (Another city - đạo diễn Phạm Ngọc Lân) tham dự ở hạng mục Power & Solitude (Sức mạnh và nỗi cô đơn). Nội dung của câu chuyện xoay quanh 5 nhân vật, 5 số phận khác nhau, họ sống trong cùng một thành phố nhưng lại luôn đóng khung cuộc đời mình.
Ban tổ chức đã đưa ra tiêu chí cho hạng mục này: Nỗi cô đơn và cái chết là những sợ hãi luôn kết nối với nhau để dệt nên những bộ phim. Nó thử thách sự cân bằng và sức mạnh, lắm lúc "khiêu khích" lòng trắc ẩn của các nhân vật ngay cả trên màn ảnh và ngoài màn ảnh.
Trước đó, cả hai bộ phim đã từng tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế. Gần đây nhất, bộ phim Một thành phố khác đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa, tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha.
Liên hoan phim ngắn quốc tế Palm Spring được đánh giá quan trọng hàng đầu ở khu vực Bắc Mỹ và là một trong số các Liên hoan phim ngắn lớn nhất thế giới.
T.Dung (Tổng hợp: Tuoitre; dantri)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác