Hải Phòng: Mở lớp Thư pháp Hán Nôm miễn phí

(Cinet)- Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng vừa khai mạc lớp Thư pháp Hán Nôm miễn phí tại trụ sở 18 Đinh Tiên Hoàng.
 
Hải Phòng: Mở lớp Thư pháp Hán Nôm miễn phí - ảnh 1
Ảnh: haiphong.gov.vn

Thư pháp là cách viết chữ đẹp nâng cao thành nghệ thuật. Nghệ thuật thư pháp có ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Thư pháp Việt Nam có từ lâu đời, thể hiện tâm tư, tình cảm và nhằm giáo dục tinh thần hăng say học tập, sáng tạo cho mọi thế hệ người Việt Nam. Hải Phòng là một trong các tỉnh, thành phố có phong trào thư pháp phát triển mạnh.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung kiến thức, hiểu biết cơ bản về Thư pháp Hán Nôm cho các học viên là cán bộ làm công tác văn hóa cơ sở Trung tâm Văn hóa - Thông tin các quận, huyện, tiếp thu và phát triển truyền thống thư pháp Việt Nam, Trung tâm Văn hóa thành phố đã khai mạc lớp Thư pháp Hán Nôm miễn phí tại trụ sở 18 Đinh Tiên Hoàng.

Lớp học Thư pháp Hán Nôm có 30 học viên, do 02 nhà thư pháp Lê Đức Đôn và Lê Thiên Lý giảng dạy. Lớp học mỗi tuần một buổi và kéo dài trong 5 tháng. Trong quá trình học tập, học viên được đi thực tế tại một số đình, chùa để đọc chữ Hán, chữ Nôm trên các hoành phi, câu đối./.

Lan Phạm (t/h)
                                   

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác