Hải Phòng: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức

(Cinet) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng, trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức thành công, đạt trình độ cao về chất lượng nghệ thuật, năng lực tổ chức, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất con người thành phố Hải Phòng.
 
Hải Phòng: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức - ảnh 1
Tổ chức thành công Lễ hội Hoa phượng Đỏ - Hải Phòng 2017. (Ảnh: nhandan.com.vn)

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa và Thể thao đã quán triệt, phổ biến, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và các văn bản chỉ đạo Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương, của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; kịp thời giải quyết, khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt ngay từ tháng đầu, quý đầu trong việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực được giao.

Công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm được thực hiện theo quy định và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hoạt động. Toàn Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước, thành phố và các lễ hội truyền thống và hoạt động đặc thù tại các quận, huyện. Một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức thành công, đạt trình độ cao về chất lượng nghệ thuật, năng lực tổ chức và quảng bá về thành phố Hải Phòng.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan thường trực tham mưu UBND thành phố tổ chức thành công hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh Đào tại Hải Phòng; các hoạt động chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 gắn với kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng. Tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố ban hành và triển khai thực hiện Quyết định số 1309/QĐ-UBND ngày 30/5/2017 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, thể thao và du lịch thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được thực hiện hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò của gia đình tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng tại cơ sở tiếp tục thu hút được sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, từng bước xây dựng đời sống tinh thần và nâng cao thể chất cho nhân dân. Thể thao thành tích cao tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế đạt kết quả tốt, giành 96 huy chương các loại. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình và thể thao được đẩy mạnh, thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa - xã hội thành phố lành mạnh, văn minh.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác