Hải Phòng: Sôi động các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đón Tết Đinh Dậu

(Cinet) - Sở Văn hóa -Thể thao Hải Phòng cho biết, so với năm trước, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân thành phố dịp Tết Nguyên đán năm nay mở rộng quy mô, địa điểm phục vụ với nhiều chương trình đặc sắc, nổi bật nhằm đem lại không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân về.

Hải Phòng: Sôi động các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đón Tết Đinh Dậu - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: baohaiphong.com.vn

Điểm nhấn của các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dịp Tết Nguyên đán là 2 chương trình nghệ thuật đêm giao thừa tại quảng trường Nhà hát thành phố và Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp. Ngoài chương trình văn nghệ quần chúng với sự tham dự của lực lượng văn nghệ không chuyên, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật chào năm mới Đinh Dậu 2017, do các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp thành phố và các nghệ sĩ trung ương thực hiện.

Bên cạnh đó, tại Nhà Kèn (vườn hoa Nguyễn Du) và sân trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố diễn ra chương trình văn nghệ do Trung tâm Văn hóa Thông tin các quận Hồng Bàng, Lê Chân đảm nhận thực hiện. Việc bố trí nhiều điểm biểu diễn trải dài tại dải trung tâm thành phố nhằm mang lại cho người dân nhiều cơ hội lựa chọn, thưởng thức các tiết mục đặc sắc.

Tiếp nối chương trình văn hóa - nghệ thuật đêm giao thừa, trong các ngày từ 30/1 đến ngày 1/2, (tức mồng 3 Tết đến mồng 5 tháng Giêng), các đoàn nghệ thuật của thành phố như: Đoàn Chèo, Đoàn Kịch nói, Đoàn Cải lương, Đoàn Nghệ thuật múa rối, Đoàn Ca múa xây dựng nội dung chương trình và tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào năm mới tại Nhà Kèn, đình Hàng Kênh và sân trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật.

Ngoài các hoạt động nổi bật, điểm nhấn kể trên, Sở VHTT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị như Trung tâm Văn hóa thành phố, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Hải Phòng, Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Thông tin các quận, huyện chuẩn bị chu đáo nhiều hoạt động triển lãm, chiếu phim, giao lưu văn hóa - nghệ thuật.

Như thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố đều tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo mừng xuân. Xuân Đinh Dậu 2017, Thư viện giới thiệu đến bạn đọc hơn 700 ấn phẩm sách, báo, gồm 200 đầu báo và tạp chí số Xuân của trung ương và địa phương; hơn 200 cuốn sách, tư liệu về Đảng và Bác Hồ; hơn 300 cuốn sách về văn hóa, nhất là những cuốn sách liên quan đến dư địa chí, lược sử địa danh, những nhân vật nổi tiếng của thành phố. Những ấn phẩm này được trưng bày qua các mô hình xếp sách nghệ thuật như: Xuân 2017, Bến Nhà Rồng, di tích lịch sử văn hóa, thư viện…

Đến thời điểm này, các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc đều chuẩn bị chu đáo các chương trình hoạt động cụ thể. Hy vọng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đem lại không khí vui tươi, sôi nổi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác