Hải Phòng: Sôi nổi chương trình thơ Nguyên Tiêu mừng xuân Đinh Dậu

(Cinet) - Ngày 9/2, tại đền chợ Giá, Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thủy Nguyên, UBND xã Kênh Giang đã tổ chức chương trình thơ Nguyên Tiêu mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Chương trình có sự giao lưu giữa các câu lạc bộ thơ huyện Thủy Nguyên và các câu lạc bộ đến từ quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.
 
Hải Phòng: Sôi nổi chương trình thơ Nguyên Tiêu mừng xuân Đinh Dậu - ảnh 1
Hội thơ thu hút đông đảo hội viên các câu lạc bộ thơ trên địa bàn thành phố. Ảnh: baohaiphong.com.vn

Với chủ đề “thơ nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017”, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên các câu lạc bộ thơ trên địa bàn huyện và các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, hơn 20 tiết mục ngâm thơ và văn nghệ nhạc được giới thiệu đến khán giả, trong đó gồm các tác phẩm thơ của các tác giả thuộc câu lạc bộ thơ trên địa bàn huyện. Phần lớn các tác phẩm được giới thiệu tại chương trình tập trung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tình đồng đội, tình yêu đôi lứa… Nhiều bài thơ nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu thơ như: “Gửi em từ cảng cá Mắt Rồng” của tác giả Nguyễn Hẹn, “Xuân đợi’ của tác giả Thúy Bảy; “Sông Giá” của tác giả Bùi Hùng; “Liên Khê chiều vọng về” của tác giả Nguyễn Dung…

Chương trình thơ Nguyên Tiêu được Trung tâm Văn hóa thông tin huyện Thủy Nguyên tổ chức thường niên vào dịp rằm tháng Giêng. Đây là một trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới; hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam của huyện Thủy Nguyên. Đồng thời là dịp để những người làm thơ, văn gặp mặt, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sáng tac, giới thiệu tác phẩm mới với công chúng yêu thơ, qua đó nuôi dưỡng phong trào sáng tác văn học - nghệ thuật trong toàn huyện./.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác