Hải Phòng: Tổ chức Ngày hội "Vần thơ quê Trạng"

Hải Phòng: Tổ chức Ngày hội
Một tiết mục tại Hội thơ (nguồn: Báo HP)
(Cinet)- Hưởng ứng Lễ hội đền Trạng Trình và kỷ niệm 430 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong hai ngày 6 và 7-1, Câu lạc bộ thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo- Hải Phòng) đã tổ chức hội thơ “Vần thơ quê Trạng” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong khu vực.
Tại Hội thơ, hơn 100 hội viên đến từ 14 câu lạc bộ thơ của huyện Vĩnh Bảo và các tỉnh Thái Bình, Hải Dương đã tham gia giao lưu, trình diễn 150 bài thơ với hai chủ đề chính “Hồn thơ trên đất Trạng Trình” và “Đổi mới trên quê hương Vĩnh Bảo”. Các tác phẩm thơ thuộc nhiều thể loại thể hiện sinh động, phong phú, ngợi ca công lao, tài đức của vị quan Trạng triều Mạc, nhà hiền triết, nhà giáo, nhà thơ lỗi lạc của dân tộc.
Hội thơ “Vần thơ quê Trạng” là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa được tổ chức nhân kỉ niệm 426 năm ngày mất Trạng Trình-Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bằng những vần thơ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là những đổi thay từ xây dựng nông thôn mới của quê lúa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, hội thơ đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Qua đó, hoạt động góp phần tôn vinh và thể hiện lòng tri ân của người dân huyện Vĩnh Bảo nói riêng và Hải Phòng nói chung đối với Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - danh nhân văn hoá, nhà hiền triết, nhà chính khách, nhà sư phạm, nhà dự báo, nhà thơ tài năng đồng thời thể hiện một nét đẹp trong văn hóa dân tộc.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác