Hải Phòng: Tổng kết công tác văn hóa, gia đình và thể thao năm 2016

(Cinet) - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Hải Phòng vừa tổ chức Tổng kết công tác văn hóa - gia đình và thể thao năm 2016; triển khai công tác và phát động phong trào thi đua năm 2017.  
 
Hải Phòng: Tổng kết công tác văn hóa, gia đình và thể thao năm 2016 - ảnh 1
Năm 2016, Sở VHTT Hải Phong đã tổ chức thành công một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn. (Ảnh minh họa: TDTT)

Theo đó, năm 2016, ngành Văn hóa và Thể thao đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao đạt kết quả tốt và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động. Toàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước, thành phố; tổ chức tốt các lễ hội truyền thống và hoạt động đặc thù tại các quận, huyện. Một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức thành công, đạt trình độ cao về chất lượng nghệ thuật, năng lực tổ chức.

Công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm được thực hiện theo quy định và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo của Bộ VHTTDL, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hoạt động.

Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được thực hiện hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò của gia đình tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, giảm thiểu tiêu cực của tình trạng phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài.

Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng tại cơ sở tiếp tục thu hút được sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, từng bước xây dựng đời sống tinh thần và nâng cao thể chất cho nhân dân. Thể thao thành tích cao tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế đạt kết quả tốt giành, đạt 416 huy chương các loại.

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và gia đình được đẩy mạnh, thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa - xã hội thành phố lành mạnh, văn minh. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, Bộ VHTTDL đã tặng 02 Cờ thi đua, 10 Bằng khen; UBND phố Hải Phòng tặng 02 Cờ thi đua và 7 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thời gian tới, ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Cụ thể, như: thực hiện hiệu quả cao Nghị quyết Trung ương 9 khóa 11 về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố, đất nước, trước mắt là đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu và chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2017.

Sở xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, thể thao và du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; hoàn thành việc xây dựng biểu tượng thành phố để quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố. Đồng thời, hoàn thành Chiến lược phát triển thể thao thành tích cao và Đề án phát triển bóng đá Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; tham mưu nâng cấp Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng lên cao đẳng…

Nhân dịp này, 4 tập thể được Bộ VHTTDL, UBND thành phố tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016; 17 tập thể, 6 cá nhân được Bộ VHTTDL, UBND thành phố tặng bằng khen. 21 huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu được Sở Văn hóa và Thể thao tuyên dương, khen thưởng.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác