Hải Phòng: Triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam"

Hải Phòng: Triển lãm ảnh
Tác phẩm Đêm trên Vịnh Hạ Long của tác giả Lê Việt Khánh (Hà Nội)
(Cinet)- Ngày 5/5, tại trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh cuộc thi “Khám phá Việt Nam”.
Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2016.
Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới công chúng 100 tác phẩm được lựa chọn từ cuộc thi ảnh “Khám phá Việt Nam”. Cuộc thi nằm trong chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2015 của Bộ VHTTDL, nhằm khuyến khích các nhiếp ảnh gia phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác những tác phẩm mới về nội dung và hình thức, đồng thời có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện được vẻ đẹp sinh động của phong cảnh thiên nhiên đất nước, cuộc sống con người, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo và những di sản văn hóa của đất nước Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút 962 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên từ 62 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự với hơn 4000 tác phẩm. Sau quá trình chấm chọn, Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra được 100 bức ảnh để triển lãm. BTC trao 11 giải thưởng cho các tác giả, trong đó, Giải nhất thuộc về tác phẩm Khám phá để bảo vệ rạn san hô của tác giả Phạm Văn Thành (Bình Thuận).
Cũng dịp này, tại vườn hoa Nguyễn Du, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức triển lãm ảnh Du lịch Hải Phòng, trưng bày 80 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đất Cảng, được lựa chọn từ hai cuộc thi “Ấn tượng du lịch Hải Phòng năm 2014” và “Ảnh đẹp du lịch Cát Bà năm 2015”. Các tác phẩm thể hiện nét đẹp văn hóa của vùng đất và con người thành phố Cảng thông qua các lễ hội văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng.
Hai triển lãm tại Hải Phòng lần này đều bám sát chủ đề cuộc thi, thể hiện được những nét đẹp độc đáo, có tính khám phá về đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh, ẩm thực Việt Nam, qua đó góp phần giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.
T.T (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác