Hải Phòng: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(Cinet)- Hàng trăm hình ảnh, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa hiện đang được trưng bày trong triển lãm chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm khai mạc ngày 14/6 tại Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
 
Hải Phòng: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” - ảnh 1
Ảnh minh họa. N(guồn: petrotimes.vn)

Những hình ảnh, tư liệu giới thiệu tại triển lãm là bằng chứng xác thực về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm có 7 khu với các nội dung: các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; sưu tập bản đồ, tư liệu, hình ảnh, 4 cuốn Atlas do Trung Quốc xuất bản và 1 bộ Atlas thế giới gồm 6 quyển liên quan đến vấn đề chủ quyền biển của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Qua triển lãm, người xem thấy được hệ thống hồ sơ chủ quyền mạch lạc về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông, cho thấy nhiều triều đại Việt Nam liên tục quản lý trong hòa bình đối với hai quần đảo này.
Triển lãm là dịp để cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, nhân dân hiểu thêm về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của cha ông, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, khẳng định tinh thần đoàn kết dân tộc, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
T.T (Tổng hợp TTXVN, mic.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác