Hải Phòng: Triển lãm thư pháp “ Việt Thảo” hút người xem

(Cinet)- Tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng vừa diễn ra triển lãm thư pháp “ Việt Thảo” với các tác phẩm đầy tâm huyết của nhà thư pháp Hoàng Lại Tường.

Đây thực sự là một hoạt động thiết thực giàu ý nghĩa đối với nhân dân, du khách và đặc biệt là những người yêu thích nghệ thuật thư pháp trong dịp đầu xuân mới 2017.
 
Hải Phòng: Triển lãm thư pháp “ Việt Thảo” hút người xem - ảnh 1
Khách thăm quan triển lãm. Ảnh: haiphong.gov.vn

Tại triển lãm trưng bày gần 50 bức thư pháp - thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật miệt mài suốt gần 20 năm của nhà thư pháp Hoàng Lại Tường. Mỗi tác phẩm thư pháp đều tiềm ẩn trong đó một đạo lý mà tác giả muốn gửi gắm tới người xem.

Các bức thư pháp được trưng bày tại triển lãm đều có nội dung được rút ra từ kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam, những vần thơ uyên bác của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du hay những câu thơ, câu đối của tác giả sáng tác từ nhiều năm, tất cả đều được thể hiện bằng lối chữ “ Việt Thảo” qua đôi bàn tay tài hoa của nhà thư pháp Hoàng Lại Tường.

Qua triển lãm, nhà thư pháp Hoàng Lại Tường đã thổi hồn vào tình yêu nghệ thuật thư pháp của những người yêu thích nét chữ Rồng bay Phượng múa, đồng thời gửi gắm mong muốn “ Việt Thảo” sẽ góp phần nhỏ bé vào vườn hoa thư pháp Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 19/02/2017.

LA (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác