Hải Phòng tưng bừng lễ hội Hoa phượng đỏ lần 1

Tối 9/6, tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng, Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ nhất năm 2012 với chủ đề "Lung linh sắc đỏ Hải Phòng" đã được khai mạc hoành tráng và tưng bừng.

Trọng tâm của đêm khai mạc là "Ðêm hội Hoa phượng đỏ" gồm các chương trình văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể dục, thể thao độc đáo và hấp dẫn. Trong đó, phần diễu hành có sự tham gia trực tiếp, đông đảo của người dân và du khách.
Sắc đỏ của hoa phượng được chọn là gam màu chủ đạo trên sân khấu và trang trí đường phố cùng những bài hát về hoa phượng gắn với vùng đất, con người Hải Phòng.
Ðặc biệt, chương trình có màn trình diễn pháo hoa màu đỏ và diễu hành Carnaval trên đường phố của du khách và nhân dân trong các trang phục cũng mang sắc đỏ của hoa phượng.
Ðể phần hội hóa trang thêm sôi động và khuyến khích những người tham gia, Ban Tổ chức mở cuộc thi người có trang phục đỏ ấn tượng nhất đêm hội.
Bên cạnh đó, một dàn hợp xướng gồm hàng nghìn người cùng nhau nắm tay chung hòa giọng ca với các nghệ sỹ nổi tiếng từng thể hiện thành công ca khúc "Thành phố Hoa phượng đỏ" của nhạc sỹ Lương Vĩnh, phổ thơ Hải Như - bài hát được người dân thành phố Cảng và cả nước yêu thích.
Trong ba ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 8-10/6), nhiều hoạt động hưởng ứng và chào mừng được tổ chức như cuộc thi "Người đẹp Hoa phượng"; Ngày hội Thương mại - Du lịch Hoa phượng Hải Phòng năm 2012; trình diễn nghệ thuật sắp đặt và diễu hành xe đạp trên đường Phạm Văn Ðồng; đại hội Lân - Sư - Rồng, Hội thảo về cơ hội phát triển du lịch Hải Phòng; đêm dạ hội ca nhạc có sự tham gia của các ca sỹ với các bài hát thành công về hoa phượng; trình diễn thơ và giao lưu với các văn nghệ sỹ sáng tác về chủ đề hoa phượng và thành phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng.
Ban tổ chức đã nhận được trên 400 bài thơ của các tác giả về đề tài hoa phượng.
Thành phố Hải Phòng xác định đây là một sự kiện lớn nhằm khởi động, hướng tới Năm Du lịch quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Đồng thời,
Lễ hội nhằm tạo bước ngoặt, dấu ấn sâu sắc trong công tác tổ chức sự kiện, quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố và thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, mở rộng liên kết du lịch trong nước và quốc tế, từng bước xây dựng Lễ hội Hoa phượng đỏ trở thành thương hiệu, sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc thường niên của Hải Phòng./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác