“Hải Phòng vươn ra biển lớn”

(Cinet) - Là chủ đề của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017, diễn ra trong 3 ngày từ 12 -14/5. Đây là lần thứ VI lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh mảnh đất, con người, quảng bá hình ảnh về Hải Phòng; qua đó đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch.
 
“Hải Phòng vươn ra biển lớn” - ảnh 1
Ảnh: dulichhaiphong.gov.vn

Theo thông tin từ Ban tổ chức, điểm nhấn của lễ hội năm nay là đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” diễn ra vào 20 giờ 00, ngày 13/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với khoảng 3000 đại biểu đến từ Trung ương, một số tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế có quan hệ hợp tác, kết nghĩa với Hải Phòng. Chương trình nghệ thuật đêm hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng (THP).

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có khoảng 60 hoạt động được tổ chức. Tất cả hoạt động, sự kiện đều tập trung vào chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Dịp này sẽ có nhiều triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh tượng, tài liệu, sách ảnh, sinh vật cảnh… Cùng với đó là chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng lễ hội gắn với kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng 13-5 như: khai trương đường bay Hải Phòng – Đồng Hới, khởi công dự án cầu Đăng và cầu Hàn, khởi công dự án khu chung cư xuống cấp, khánh thành sân golf Vũ Yên, khánh thành dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, khởi công dự án đường bộ ven biển, dự án của tập đoàn Sungroup tại đảo Cát Bà…

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đoàn Duy Linh cho biết: Lễ hội năm nay có nhiều điểm mới trong đó, chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” là một trong những nét mới hướng đến mục tiêu thể hiện khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ tăng cường tổ chức thêm những tour du lịch tâm linh gắn với vùng đất, con người Hải Phòng. Ông cũng cho biết, qua 5 năm tổ chức lễ hội đã thu hút được nhiều hơn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng, có thêm nhiều đối tác đầu tư với những công trình trọng điểm, dự án lớn dành sự quan tâm góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác