“Hallyu cần thời gian và phải không ngừng phát triển”

Làn sóng Kpop mà tiêu điểm là ca khúc “Gangnam Style” của ca sỹ Psy đang được đón nhận nồng nhiệt tại châu Âu. Điều đó có thể được khẳng định thông qua giải thưởng “2012 European Music Award” được tổ chức tại Đức vừa qua.

Cùng với Psy, Super Junior, Big Bang, SNSD… giành được nhiều đề cử tại Giải thưởng Âm nhạc thế giới.Các đề cử được cập nhật tại trang chủ của World Music AwardsCùng với Psy, Super Junior, Big Bang, SNSD… giành được nhiều đề cử tại Giải thưởng Âm nhạc thế giới.Các đề cử được cập nhật tại trang chủ của World Music Awards

Bà Esther Klung cho biết: “Hiện các buổi công diễn Kpop và các sự kiện liên quan đến văn hóa Hàn Quốc đang được tổ chức chủ yếu ở Anh, Pháp và Italia. Hiện các buổi biểu diễn flash mob thu hút hàng chục nghìn fan hâm mộ đang được tổ chức tại các thành phố lớn nhưng trên thưc tế việc tổ chức các sự kiện như thế này tại London hay Paris vẫn còn khó khăn. Mặc dù số lượng fan hâm mộ làn sóng Kpop tại một thành phố hay một đất nước nào đó chưa đông nhưng nếu ta tập trung lực lượng fan đó lại một chỗ thì sẽ có một lượng người hâm mộ rất hùng hậu. Tôi hy vọng rằng các buổi biểu diễn Kpop sẽ được tổ cức tại Frankfurt, Đức”.

Bà Esther Klung cũng cho biết: “Mặc dù các fan hâm mộ của Đức có vẻ như không cuồng nhiệt bằng các fan hâm mộ của Pháp hay Italia nhưng nếu Hàn Quốc chọn Đức là địa điểm tổ chức các sự kiện Kpop thì chúng tôi có thể cho các bạn thấy các hoạt động của fan trong suốt hàng chục năm qua. Trong cuộc bình chọn cac sỹ Kpop diễn ra vào ngày 1/11 vừa qua, hơn 40.000 fan hâm mộ của Đức đã bỏ phiếu trong vòng 12 tiếng. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng số lượng fan hâm mộ tại Đức không hề ít tại Đông Âu. Chính phủ Hàn Quốc nên dành nhiều sự quan tâm đến các fan hâm mộ làn sóng Kop tại Đức và Đông Âu nhiều hơn nữa”.

Sự quan tâm của châu Âu đối với Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở Kpop. Hiện số lượng học viên theo học các khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Đức cũng rất đông. Có rất nhiều học viên theo học tiếng Hàn không phải vì Kpop. Cô Jeong Baek Un – giáo viên dạy tiếng Hàn tại Trung tâm Sejong – Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Đức cho biết: “Rất nhiều học viên đã theo học tiếng Hàn vì tiếng Hàn nghe rất hay. Rất nhiều học viên cho biết; họ đã học tiếng Hàn vì tiếng Hàn nghe rất hay và dần dần họ đã quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc”.

Đầu bếp Park Joon Ceol – người đã sinh sống tại Đức cùng gia đình từ năm 1990 cho biết: “Một trong những cách tiếp cận với một nền văn hóa mới dễ nhất là ẩm thực. Ẩm thực Hàn Quốc đã đến gần được với người dân Đức hơn trong khoảng 5~6 năm trở lại đây nhờ vào ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc. Trước kia, món ăn Trung Quốc , Nhật Bản là các món ăn châu Á được biết đến nhiều nhất ở Đức nhưng gần đây có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc được mở tại Đức. Đặc biệt là các nhà hàng do thế hệ thứ 2 tại Đức mở ra với những nội tiết tinh xảo đã thu hút rất nhiều thực khách Đức tới đây. Nhờ vào những nỗ lực như vậy mà ẩm thực Hàn Quốc đã được người dân Đức biết đến trong thời gian gần đây”.

Các fan hâm mộ Kop đã tới Đài truyền hình Pro Sieben để xem buổi biểu diễn “Gangnam Style” của ca sỹ Psy và nói rằng: “Mặc dù tôi cảm thấy hơi tiếc khi Hàn Quốc và và các ca sỹ Hàn Quốc không biết rằng có một lượng lớn fan hâm mộ tại Đức, Bắc Âu và Đông Âu nhưng chúng tôi thực sự rất yêu các ca sỹ Hàn Quốc và Hàn Quốc. Chúng tôi xin được gửi tới các ca sỹ tình cảm chân thật của mình và hy vọng rằng các buổi biểu diễn Hallyu sẽ được diễn ra tại Đức trong thời gian tới”.

Ông Han Young Hee – Giám đốc một công ty tư vấn tại Đức cho biết: “Các fan hâm mộ tại Đức mặc dù không biết nhau nhưng cũng chào nhau một cách vui vẻ bằng tiếng Hàn ‘An nyeong’. Các fan hâm mộ này sẽ trở thành một tiềm năng lớn cho việc quảng bá Kpop tại Đức. Nếu một buổi công diễn Kpop tại Đức sẽ được diễn ra vào năm 2013 để kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước thì số lượng các fan hâm mộ Kpop tại đây sẽ nhiều hơn nữa và sẽ thu hút được nhiều hơn sự quan tâm của họ đối với Hàn Quốc”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác