Hàn gắn những vết thương chiến tranh qua văn học

(Cinet)- Ngày 28/10, Hội thảo “30 năm giao lưu văn học Việt – Mỹ” do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Văn hóa nói chung và văn học nói riêng là một trong những phương thức hiệu quả nhất giúp chúng ta có thể gắn kết và xóa bỏ đi mọi định kiến. Trong suốt 30 năm qua, với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có Trung tâm William Joiner, mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Mỹ đang ngày càng tiến triển tốt đẹp, góp phần hàn gắn những vết thương mà chiến tranh để lại.
 
Hàn gắn những vết thương chiến tranh qua văn học - ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo. (Nguồn: daidoanket.vn)

Hội thảo “30 năm giao lưu văn học Việt – Mỹ” chính là dịp để các nhà văn cùng ôn lại chặng đường hoạt động; đồng thời đây cũng là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Trung tâm William Joiner cũng như trong giao lưu văn học Việt - Mỹ.

Cùng đồng hành trong suốt 30 năm, Hội Nhà văn Việt Nam và Trung tâm William Joiner, nay là Viện William Joiner đã nỗ lực vượt qua mọi rào cản để vun đắp xây dựng nên mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài. Trong tương lai, hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, các hội thảo chuyên môn về văn học;…

Nhân dịp này, Tiến sĩ Thomas .T. Kane; Tiến sĩ, nhà thơ Kevin Bowen; Tiến sĩ Bruve Weigh; Giáo sư-Nhà văn Nguyễn Bá Chung đã được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam./.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác