Hàn Quốc: Bộ VH,TT&DL và Bộ Gia đình Phụ nữ hợp tác đào tạo các môn nghệ thuật cho thanh thiếu niên khó khăn

(Cinet) - Dự án là chương trình phối hợp giữa 2 bộ nhằm giúp các thanh thiếu niên khó khăn có điều kiện nâng cao khả năng cảm thụ văn hoá cũng như hỗ trợ việc tìm kiếm các tài năng nghệ thuật mới.

Hàn Quốc: Bộ VH,TT&DL và  Bộ Gia đình Phụ nữ hợp tác đào tạo các môn nghệ thuật cho thanh thiếu niên khó khăn - ảnh 1

 

Mới đây, tại Hàn Quốc, Bộ VH,TT&DL và Bộ Gia đình Phụ nữ đã thống nhất trong năm 2010 sẽ phổi hợp thực hiện Dự án hỗ trợ văn hoá nghệ thuật – chương trình tạo cơ hội học tập các môn nghệ thuật như phim ảnh, kịch, nhạc dân tộc… cho các thanh thiếu niên khó khăn từ 10 đến 18 tuổi tại 96 địa điểm trên cả nước với số đối tượng là 1527 thanh thiếu niên. Năm 2009 có 1253 thanh thiếu niên khó khăn tại 92 địa phương tham gia chương trình này.

Theo đó, về phía Bộ VH,TT&DL với cơ quan chủ quản là Viện phát triển văn hoá nghệ thuật Hàn Quốc sẽ đảm nhận việc cung cấp giáo viên các bộ môn nghệ thuật. Và công tác lựa chọn cơ quan điều hành, quản lý các đối tượng thanh thiếu niên tham gia…sẽ do Trung tâm phát triển thanh thiếu niên Hàn Quốc thuộc Bộ Gia đình Phụ nữ đảm trách. Mỗi chương trình đào tạo thuộc dự án này sẽ được thực hiện từ cuối tháng 5 đến tháng 10, với tổng thời lượng là 20 ngày và 40 giờ.

Cũng theo kế hoạch, Bộ VH,TT&DL  và Bộ Gia đình Phụ nữ sẽ có kế hoạch mở rộng dự án này tại 300 địa điểm vào năm 2012.TT (Theo Daum)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác