Hàn Quốc: Cấm cầu thủ thi đấu suốt đời vì dàn xếp tỷ số

Hôm 25.8, tin từ AP cho biết hơn 40 cầu thủ bóng đá vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu suốt đời từ ban tổ chức giải bóng đá Hàn Quốc (K-League) vì dính líu đến bê bối dàn xếp tỷ số tại giải bóng đá nước này.

Bắt giữ một cầu thủ có liên quan đến bê bối bóng đá Hàn Quốc hồi tháng 7.2011. Bắt giữ một cầu thủ có liên quan đến bê bối bóng đá Hàn Quốc hồi tháng 7.2011.

Tháng trước, các công tố viên đã truy tố những cầu thủ nói trên về tội nhận hối lộ để cố gắng thực hiện hành vi tác động đến kết quả các trận đấu và cá cược sau khi biết được khả năng có được ra sân thi đấu hay không. Cũng theo hãng tin AP, án phạt dành cho cầu thủ nào bị liệt kê trong “danh sách đen” sẽ đồng nghĩa bị cấm tham gia vào tất cả hoạt động có liên quan đến bóng đá. Ngoài ra, 7 cầu thủ trong số những cái tên kể trên bị cho là môi giới đánh bạc cũng bị cấm thi đấu.

Cũng trong một thông báo từ ban tổ chức giải K-League được AP trích dẫn, một vài trường hợp phải nhận án phạt nêu trên có thể nhận được sự khoan hồng vì các báo cáo cho biết họ đã tự nguyện thừa nhận về hành vi sai trái của mình trước khi bị bắt giữ. Hồi tháng 6 qua, đã có 10 cầu thủ Hàn Quốc bị cấm thi đấu suốt đời vì dính líu đến dàn xếp tỷ số.

*Cùng ngày, trang Eurosport và ESPN đồng loạt đưa tin cuộc đình công của các cầu thủ tại giải bóng đá Tây Ban Nha sau cùng đã chấm dứt, theo đó những trận đấu được sắp lịch diễn ra từ ngày mai (26.8) sẽ được diễn ra theo kế hoạch.

Trong một thông báo được ESPN trích dẫn từ Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) như sau: “Ủy ban của ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp (LFP) và Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) đã có được những thỏa thuận thống nhất với nhau về các vấn đề tiền lương của cầu thủ sau cuộc họp diễn ra trưa ngày 25.8”.

Theo hai tờ báo AS và Marca tại Tây Ban Nha, AFE đồng ý đề nghị của LFP về việc trả lại tất cả 50 triệu euro tiền nợ của các CLB mất khả năng chi trả cho cầu thủ, cũng như hai bên đang đang tiếp tục thảo luận về một số điều khoản khác.

THEO AP, ESPN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác