Hàn Quốc: CĐV bóng đá bị cấm 10 năm vì gợi nhớ thảm họa tại Nhật

Người CĐV này có lẽ cũng không lường trước những hậu quả mà mình mang lại khi chăng một tấm biểu ngữ gợi nhớ về thảm họa động đất tại Nhật.

Người dân Nhật Bản vẫn chưa quên thảm họa kinh hoàng nàyNgười dân Nhật Bản vẫn chưa quên thảm họa kinh hoàng này

Một người hâm mộ 30 tuổi ở Hàn Quốc vừa phải chịu một hình phạt thích đáng khi mang một tấm biểu ngữ với ý vui mừng vì trận động đất Nhật Bản tới trận đấu giữa Jeonbuk Motors và Cerezo Osaka tại vòng từ kết Champions League châu Á diễn ra mới đây.

Với hành động gợi lại quá khứ đau thương của người dân Nhật Bản, CĐV 30 tuổi nói trên bị LĐBĐ Hàn Quốc cấm xem bóng đá trong 10 năm tới. Đồng thời, phía LĐBĐ nước này, BTC K-League và CLB Jeonbuk Motors cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới phía đội khách đến từ Nhật Bản.

Ngay sau khi nhận được lệnh trừng phạt, người nhân viên văn phòng này cũng đã có lời xin lỗi gửi đến người dân Nhật Bản và người hâm mộ Hàn Quốc. Ông cho hay lý do mình mang tấm biểu ngữ này tới sân Jeonju là vì rất thất vọng với kết quả ở trận lượt đi hồi đầu tháng trên sân khách (Jeonbuk Motors thua Osaka 3-4).

Hành động của vị CĐV nói trên được cho là có thể đe dọa nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa hai nền thể thao hàng đầu khu vực. Phía LĐBĐ Hàn Quốc cho biết, họ đưa ra lệnh cấm khá nặng tay này là để ngăn chặn những sự cố trong tương lai.

Theo Bongdaso

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác