Hàn Quốc: Chính phủ mở rộng sáng kiến hỗ trợ gia đình đa văn hoá

Bộ Gia đình và Bình đẳng Giới công bố sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa Văn hoá và tăng cường những chính sách nhằm giúp đỡ gia đình đa văn hoá.

Hàn Quốc: Chính phủ mở rộng sáng kiến hỗ trợ gia đình đa văn hoá - ảnh 1

Hiện nay, có 159 Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa Văn hoá nhưng Bộ này dự kiến sẽ tăng con số này lên 200 trung tâm để đáp ứng được sự tăng lên của số lượng các gia đình đa văn hoá. Cũng sẽ có khoảng 8000 tình nguyện viên tham gia vào hệ thống này.

Bộ cũng dự kiến tuyển thêm 200 gia sư nhằm giúp trẻ em của các gia đình đa văn hoá gặp khó khăn khi đi học tại các trường học do thiếu khả năng nói trôi chảy tiếng Hàn. Một “Lớp học Thiên tài Ngôn ngữ” sẽ được mở tại 100 trung tâm bằng 7 ngôn ngữ nhằm giúp học viên có thể tiếp tục những kỹ năng song ngữ của mình. Những ngôn ngữ này bao gồm tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Mông Cổ, tiếng Thái và tiếng Campuchia.

Ngoài ra, Bộ còn điều hành “Trường học cầu vồng” dành cho trẻ em đi theo bố mẹ là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc. Những trường học này được đặt tại 10 khu vực khác nhau tại Hàn Quốc và cung cấp một chương trình kéo dài 4 tháng nhằm hỗ trợ giai đoạn chuyển giao của họ với cuộc sống Hàn Quốc. Những trường học này cung cấp những chỉ dẫn bằng tiếng Hàn, sự giúp đỡ với những mối quan hệ tương đương và sự hỗ trợ trong việc chuyển tới những trường học chính quy của địa phương.

Bộ cũng điều hành Trung tâm Giải đáp Danuri nhằm cung cấp thông tin về cuộc sống Hàn Quốc cùng với dịch vụ biên, phiên dịch ở 9 thứ tiếng khác nhau.

 

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác