Hàn Quốc: Công bố danh sách lễ hội văn hóa du lịch năm 2013.

Tổng cộng 42 lễ hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc lựa chọn là Lễ hội Văn hóa Du lịch năm 2013. Lựa chọn này được tiến hành dựa trên kết quả của đánh giá trực tiếp và đánh giá của các chuyên gia. 42 lễ hội được chia thành 4 nhóm: Lễ hội Vàng, Lễ hội Hàng đầu, Lễ hội Tiêu biểu, và Lễ hội Sắp diễn ra.

Pháo hoa tại Lễ hội Đèn lồng Jinju Namgang tạo thêm vẻ đẹp cho những chiếc đèn lồng trên sông (Ảnh: Yonhap News). Pháo hoa tại Lễ hội Đèn lồng Jinju Namgang tạo thêm vẻ đẹp cho những chiếc đèn lồng trên sông (Ảnh: Yonhap News).

Lễ hội Vàng bao gồm Lễ hội Gimje và Lễ hội Đèn lồng Jinju Namgang nhận được nhiều điểm nhất về mặt thành công.

Trong số 8 lễ hội được đưa vào danh sách Lễ hội Hàng đầu là Lễ hội Băng Hwacheon Sancheoneo, Lễ hội Gangjin Celadon, Lễ hội Mungyeong Chasabal (bát chè truyền thống), Lễ hội Đom Đóm Muju, Liên hoan Múa Thế giới Cheonan, và Lễ hội Hải sản Lên men Ganggyeong.
10 lễ hội nằm trong danh sách Lễ hội Tiêu biểu như Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Jaraseom, Liên hoan Biển Kỳ Diệu Jindo, và Lễ hội Tre Damyang.
Trong nhóm Lễ hội Sắp diễn ra có 22 lễ hội như Lễ hội Dangjin Gijisi Juldarigi (kéo co), Lễ hội Hansan Mosi (Dệt gai), Lễ hội Cát Haeundae, Liên hoan nhạc Rock Inchoen, Lễ hội Sen Buyeo Seodong, và Lễ hội Gwangalli Eobang (tinh thần ngư dân).
Hàn Quốc: Công bố danh sách lễ hội văn hóa du lịch năm 2013. - ảnh 2

Tại Lễ hội Băng Hwacheon Sancheoneo, người dân bắt cá bằng tay trần (Ảnh: Yonhap News)

42 lễ hội được tổ chức bằng quỹ Xúc tiến Du lịch cho từng nhóm giúp tối đa hóa hiệu quả của quảng bá và chuẩn bị.
Chungcheongnam-do (tỉnh Chungcheong Nam) đã giành vinh dự nhất với 6 lễ hội được lựa chọn là Lễ hội Vàng và Lễ hội sắp diễn ra của năm 2013. Tỉnh Chungcheongnam-do được cấp 450 triệu won trợ cấp chính phủ và địa phương để chuẩn bị cho 2 Lễ hội Vàng, Liên hoan Múa Thế giới Cheonan và Lễ hội Hải sản Lên men Ganggyeong trong khi khoảng 120 triệu won trợ cấp sẽ được cấp để chuẩn bị và quảng bá cho 4 Lễ hội Sắp diễn ra khác được tổ chức ở một tỉnh năng động như này.
Tỉnh Gyeonggi-do cũng có 3 sự kiện, với Lễ hội Văn hóa Gạo Icheon nằm trong Lễ hội Vàng và Liên hoan Nhạc Jazz Quốc tế Jaraseom và Lễ hội Văn hóa Suwon Hwaseong nằm trong mục Lễ hội Tiêu biểu.
Những lễ hội được lựa chọn dự kiến sẽ tô điểm thêm màu sắc độc đáo của Hàn Quốc và thu hút nhiều người từ khắp thế giới cũng như trên toàn quốc. Những lễ hội này sẽ tạo cơ hội không thể quên để ngắm nhìn nhiều mặt đa dạng về Hàn Quốc, từ văn hóa và lối sống truyền thống đến ẩm thực độc đáo. Hãy tới và tận hưởng từng lễ hội, để tìm hiểu xem Hàn Quốc năng động thực sự như thế nào!

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác