Hàn Quốc : Công bố dự án cùng hướng tới ước mơ “DREAM TOGETHER”

Hàn Quốc đang thực hiện dự án phát triển mạng lưới thể thao quốc tế thông qua việc hỗ trợ lĩnh vực thể thao của các nước đang phát triển. Vào ngày 28/2 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố dự án Cùng hướng tới ước mơ “DREAM TOGETHER” nhằm chia sẻ với những nước đang phát triển những kinh nghiệm phát triển xã hội của Hàn Quốc thông qua lĩnh vực thể thao và kinh nghiệm mà Hàn Quốc đã tích lũy được trong 60 năm vừa qua.

Các vận động viên đấu kiếm nữ đại diện các quốc gia đang tham gia tập huấn tại Khu huấn luyện vận động viên quốc gia Seoul (Ảnh: Yonhapnews)Các vận động viên đấu kiếm nữ đại diện các quốc gia đang tham gia tập huấn tại Khu huấn luyện vận động viên quốc gia Seoul (Ảnh: Yonhapnews)

Dự án ‘DREAM TOGETHER’đã xây dựng hàng loạt chương trình có vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA: Official Development Assistance). Đây cũng là chương trình Hàn Quốc cùng chia sẻ về những giá trị vốn có của thể thao và những thông tin, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình phát triển lĩnh vực thể thao với các chuyên gia thể thao, các nhà lãnh đạo, vận động viên của các nước đang phát triển.

Dự án ‘DREAM TOGETHER’ gồm các giai đoạn: ‘Giai đoạn dành cho các viên chức thuộc lĩnh vực thể thao cuả các nước phát triển’, ‘Giai đoạn tập huấn cho các nhà lãnh đạo thể thao các nước phát triển’, và ‘Giai đoạn mời các vận động viên các nước đang phát triển tham gia tập huấn tại Khu huấn luyện các vận động viên Jincheon “.
‘Giai đoạn dành cho các viên chức thuộc lĩnh vực thể thao của các nước đang phát triển” hàng năm đều tuyển chọn 30 vận động viên (bao gồm 10 vận động viên Hàn Quốc) có kinh nghiệm tham gia đại hội thể thao Olympic, cuộc thi vô địch thể giới và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính thể thao. Những người được tuyển chọn có cơ hội học thạc sỹ kinh doanh, hành chính trong lĩnh vực thể thao và được hỗ trợ học phí, vé máy bay, phí ăn ở. Đây là quá trình đào tạo chất lượng cao trong vòng 2 năm thông qua việc hợp tác với các trường đại học nước ngoài và các cơ quan thể thao quốc tế như: Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng những người có tên tuổi, giáo sư, khách mời..
Hàn Quốc : Công bố dự án cùng hướng tới ước mơ “DREAM TOGETHER” - ảnh 2
Các vận động viên quốc gia môn đấu vật Hàn Quốc đang đổ những giọt mồ hôi và luyện tập

‘Giai đoạn đào tạo các nhà lãnh đạo thể thao các nước đang phát triển’ sẽ mời các nhà quản lý, trọng tài thể thao tới Hàn Quốc và cùng tìm hiểu những phương pháp huấn luyện thể thao và những kỹ thuật của từng hạng mục. Đặc biệt, Liên đoàn Xe đạp Hàn Quốc (KCF) hợp tác với Trung tâm xe đạp thể giới (WCC) trực thuộc Liên đoàn xe đạp thế giới (KCF) thành ‘Trung tâm xe đạp châu Á’. Giai đoạn này tuyển chọn 30 người (10 nhà lãnh đạo, 20 vận động viên của các nước phát triển thuộc khu vực châu Á) và thực hiện các chương trình đào tạo giành cho các nhà lãnh đạo và tập huấn các vận động viên.

“Giai đoạn mời các vận động viên tham gia tập huấn tại Khu huấn luyện các vận động viên Jincheon’ giành cho các đoàn vận động viên tiêu biểu đến Khu huấn luyện vận động viên Jincheon Hàn Quốc và cùng luyện tập với đội vận động viên tiêu biểu của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các vận động viên còn có cơ hội cùng chia sẻ các kỹ thuật thuộc nhiều hạng mục. Năm nay, khoảng 130 vận động viên thuộc 20 quốc gia với 9 hạng mục như: chạy,đấu kiếm, bắn súng, bơi lội sẽ được mời tham dự.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết: “Dự án lần này sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực thể thao của các nước đang phát triển và có thể tăng cường việc hợp tác của giới thể thao quốc tế”

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác