Hàn Quốc: Công bố phương án phát triển ngành du lịch, chiến lược và cải thiện thủ tục

Khách du lịch nước ngoài tới thăm Hàn Quốc và sử dụng khách sạn tại Hàn Quốc sẽ được giảm giá 10% từ năm 2014. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp visa du lịch cho người Trung Quốc và Đông Nam Á.

Tổng thống Park Geun-hye (giữa) đang chủ trì Hội nghị “Phát triển du lịch lần thứ nhất” được tổ chức tại Nhà Xanh vào ngày 17/7. (Ảnh: Nhà Xanh) Tổng thống Park Geun-hye (giữa) đang chủ trì Hội nghị “Phát triển du lịch lần thứ nhất” được tổ chức tại Nhà Xanh vào ngày 17/7. (Ảnh: Nhà Xanh)

Tại Hội nghị “Phát triển du lịch lần thứ nhất” tổ chức tại Nhà Xanh dưới sự chủ trì của Tổng thống Park Geun-hye vào ngày 17/7 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố phương án phát triển ngành du lịch chiến lược và cải thiện thủ tục nhằm tháo gỡ những khó khăn của ngành du lịch.
Theo dự thảo này thì bắt đầu từ năm sau, khách du lịch nước ngoài sẽ được giảm 10% phí khách sạn (bao gồm 10% thuế).

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng việc cấp visa nhiều lần cho khách du lịch Trung Quốc kể từ cuối năm nay. Đối tượng được mở rộng cấp visa là: vợ (chồng) hoặc con của công dân Trung Quốc có visa nhiều lần, những công dân cư trú tại Bắc Kinh, Thượng Hải và 112 sinh viên đại học được Chính phủ Trung Quốc chọn.
Điều kiện được cấp visa cho khách du lịch của Đông Nam Á cũng đã được hoàn thiện. Những khách du lịch đã từng tới thăm Hàn Quốc trên một lần và chưa từng cư trú trái phép ở Hàn Quốc sẽ được cấp visa nhiều lần trong 30 ngày. Phí để cấp visa sẽ giảm xuống từ 10 nghìn USD xuống còn 8000 USD trong một năm.
Để giải quyết tận gốc vấn đề cư trú bất hợp pháp, Chính phủ Hàn Quốc đã gửi khoảng 100 cảnh sát đến Sở Cảnh sát Seoul và sẽ mở rộng đến Pusan và Incheon. Cảnh sát du lịch sẽ tập trung làm nhiệm vụ tại những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài như: Myungdong, Insadong, chợ Dongdaemun, Itaewon để hạn chế việc bán hàng cho khách du lịch với giá cao hay ngăn chặn việc chào mời của các hướng dẫn viên không đủ tư cách…

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác