Hàn Quốc: Dân ca Arirang nhiều khả năng được chọn là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại

Dân ca truyền thống Hàn Quốc Arirang nhiều khả năng sẽ được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) lựa chọn là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Hàn Quốc: Dân ca Arirang nhiều khả năng được chọn là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại - ảnh 1

Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Hàn Quốc hôm thứ Hai (5/11) cho biết, Cơ quan thẩm định trực thuộc UNESCO đã xem xét việc Arirang được chọn là di sản văn hoá phi vật thể và theo đó, Cơ quan này đã đề xuất lên Ủy ban di sản văn hoá phi vật thể của UNESCO để lựa chọn Arirang là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.
UNESCO sẽ quyết định việc này tại cuộc họp Ủy ban di sản văn hoá phi vật thể lần thứ 7 diễn rại Paris, Pháp từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 12 tới.
Được biết, Cơ quan thẩm định đánh giá cao dân ca Arirang, có giá trị nhân loại lớn và sáng tạo thông qua các thế hệ, đồng thời Arirang đang đóng vai trò quan trọng trong việc đoàn kết dân tộc Hàn.
Hàn Quốc đang sở hữu 14 loại Di sản văn hoá phi vật thể nhân loại bao gồm Tế lễ Tông miếu, Lễ hội Tết Đoan Ngọ vùng Gangneung, hát phổ thơ Gagok nghệ nhân đồ mộc Daemokjang và cách đi săn bằng chim ưng gọi là “Maesanyang”.

Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác