Hàn Quốc: Đầu tư 2,2 tỷ won cho công tác bản địa hoá các sản phẩm văn hoá và những lĩnh vực liên quan

(Cinet)- Tới đây, Bộ VH,TT&DL và Viện phát triển văn hoá Hàn Quốc sẽ tiến hành hỗ trợ công tác sản xuất các phiên bản sản phẩm văn hoá mang tính bản địa, cũng như công tác xuất khẩu các chương trình truyền hình nhằm mục đích mở rộng việc đưa các nội dung văn hoá trong nước ra nước ngoài.

Mặt nạ truyền thống Hàn QuốcMặt nạ truyền thống Hàn Quốc

Quy mô đầu tư là 2,2 tỷ won gồm 1,7 tỷ won dành cho việc hỗ trợ công tác bản địa hoá và sản xuất phiên bản, 500 triệu won còn lại dành cho công tác hỗ trợ hợp tác sản xuất tại nước ngoài với các phiên bản format bible.

Công tác sản xuất phiên bản cũng như bản địa hoá các sản phẩm văn hoá sẽ được nhận kinh phí cần thiết cho vấn đề biên dịch, lồng tiếng và phụ đề thích hợp với tiêu chuẩn của nước ngoài về phim hoạt hình, truyện tranh, âm nhạc, game có khả năng xuất khẩu lớn.
Đối tượng nhận hỗ trợ là những doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối, kinh doanh các sản phẩm nội dung văn hoá đang sở hữu bản quyền tại nước ngoài. Và tuỳ theo từng đối tượng, quy mô kinh phí sẽ từ 10-50triệu won.

Viện phát triển sản phẩm văn hoá Hàn Quốc cho biết, năm vừa qua đã hỗ trợ tổng cộng 37 triệu USD cho việc làm lại các phiên bản của các tác phẩm như “Boys over flower”, “Thực khách”...


TH (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác