Hàn Quốc: Điều đặc biệt tại “Thế vận hội Đặc biệt Peongchang 2013”.

“Thế vận hội Đặc biệt Peongchang 2013” – Thế vận hội mùa đông dành cho người thiểu năng trí tuệ dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 29/1 ~5/2 tại Peongchang, Gangwondo – địa điểm dự kiến diễn ra Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Thế vận hội Đặc biệt Peongchang 2013” đang được chuẩn bị. Lễ đi bộ thể hiện ước vọng vào sự thành công của Thế vận hội đã được tổ chức tại thành phố Seoul trước ngày khai mạc Thế vận hội 100 ngàyThế vận hội Đặc biệt Peongchang 2013” đang được chuẩn bị. Lễ đi bộ thể hiện ước vọng vào sự thành công của Thế vận hội đã được tổ chức tại thành phố Seoul trước ngày khai mạc Thế vận hội 100 ngày

Thành phố Peongchang đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị trước ngày diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội. Tất cả các đoàn thể địa phương, trường học, doanh nghiệp và các đoàn thể xã hội của các vùng lân cận đã liên kết lại để chuẩn bị cho chương trìnhvới tư cách là đơn vị chủ nhà. Chương trình này được mang tên “Host Town”

Chương trình này sẽ được diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 26~29/1 và đem lại cơ hội trải nghiệm và thích ứng với khí hậu, ẩm thức, sự khác biệt về múi giờ…cho các đoàn vận động viên đến từ các nơi trên thế giới. Đây là chương trình giúp các vận động viên luyện tập và giữ được phong độ sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào các trận thi đấu. Để các vận động viên không cảm thấy bất tiện, ngoài việc được bố trí chỗ nghỉ ngơi theo đoàn, các vận động viên cũng có thể trải nghiệm loại hình “home stay” nếu có yêu cầu.

Hiện có khoảng 52 tổ chức, đoàn thể tại các thành phố như: Seoul, Geonggi, Gangyon, Chungcheong, Kyungbuk…- những thành phố cách địa điểm diễn ra Thế vận hội khoảng 3 tiếng đi xe đã lên kế hoạch để tổ chức các sự kiện trải nghiệm văn hóa truyền thống đa dạng phục vụ cho khách tham quan. Bên cạnh đó, các tổ chức này cũng đã bố trí phiên dịch viên cho các vận động viên nước ngoài và cả các cổ động viên để cổ vũ cho các vận động viên.
Các tổ chức, đoàn thể cũng đảm bảo phương tiện giao thông cho đại biểu tham dự và các vận động viên gặp khó khăn trong vấn đề đi lại. Ngoài việc bố trí các phương tiện giao thông di chuyển từ sân bay IncheonàTrung tâm Chào mừng (Songdo) àHost TownàLàng vận động viên (Peongchang, Gangreung), Ban tổ chức còn sắp xếp phương tiện để đưa các vận động viên đi thăm quan các di tích văn hóa của Hàn Quốc.
Chương trình Host Town sẽ được diễn ra trong vòng 4 ngày 3 đêm (từ26~29/1). Các chương trình này sẽ được diễn ra trong vòng 24/24 trong ngày.
Chương trình Host Town giúp cho cho các vận động viên khuyết tật tham gia “Thế vận hội Đặc biệt Peongchang 2013” năm nay có thể phát huy được trí tuệ của mình đồng thời tham gia vào các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, chương trình còn thiết lập được các điều kiện xã hội giúp các vận động viên thêm tự tin vào bản thân, cuộc sống và giúp họ hòa nhập với cộng đồng. Ban tổ chức hy vọng rằng thông qua chương trình này, các vận động viên có thể xua tan đi những mệt mỏi sau một hành trình dài đến Hàn Quốc và phát huy được tối đa khả năng của mình.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác