Hàn Quốc được bầu chọn là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trong năm 2013.

Hàn Quốc mới được bầu chọn là địa điểm đáng để đi du lịch trong năm 2013. Thông qua phụ chương về du lịch, tờ nhật báo Publico của Tây Ban Nha đã bầu chọn 13 điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2013 trong đó có Hàn Quốc. Tiếp đó là tờ báo chuyên về du lịch Lonely Planet cũng đã bầu chọn 10 điểm du lịch hàng đầu năm 2013, lần này Hàn Quốc cũng có tên trong danh sách.

Hàn Quốc được bầu chọn là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trong năm 2013. - ảnh 1
Nhà báo Andera Marques Pereia của tạp chí Publico đã giới thiệu tới độc giả Tây Ban Nha về thủ đô Seoul và đảo lớn nhất Hàn Quốc, đảo Jeju cùng lịch sử và văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc trên phụ chương “Fugas” về du lịch hôm 29/12. Tác giả bài báo đã giới thiệu về thành phố Seoul, về 10 triệu người dân thành phố, những rừng nhà cao tầng của Seoul và sự phát triển vượt bậc của công nghệ ở Hàn Quốc, bức ảnh về tháp cổ nằm giữa hồ sen trong cung Kyeongbok.
Đảo Jeju được giới thiệu là đảo lớn nhất Hàn Quốc, năm ngoái Jeju được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Trên đảo này còn nổi tiếng với địa hình núi lửa, hang động, đá nham thạch, bờ biển, các khu di tích lịch sử và làng cổ. “Tất cả đều được liên kết với quá khứ đầy huyền bí giúp ta ngược dòng thời gian về với thời kỷ tiền sử. Nơi đây xứng đáng được mệnh danh là “hòn đảo của các vị thần”.

Bài báo giới thiệu 13 điêm du lịch đáng để đi trong năm 2013 trong phụ chương về du lịch của tờ Publico, Tây Ban Nha. (Bên phải) Hình ảnh cuốn "Best in Travel 2013" có giới thiệu về Hàn Quốc trên trang web của Lonely Planet.

Trong bài báo, tác giả còn viết “Với nền tảng lịch sử và văn hóa lâu đời, rất nhiều địa danh dành cho các hoạt động ngoài trời đa dạng đang nhận được sự quan tâm và yêu mến của khách du lịch, những người muốn tìm đến sự thanh tịnh có thể tới ở trong các đền hay chùa Phật giáo”. Ngoài ra, bài báo còn giới thiệu “Hàn Quốc đang được giới yêu mến thể thao quan tâm bởi đây là nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn vào năm 2013 như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á và Đại hội đua thuyền thế giới. Độc giả có thể đọc nguyên văn bài báo theo đường link tới phụ chương “Fugas” theo đường link (http://fugas.publico.pt/Viagens/314403_13-destinos-para-2013?pagina=-1)
Tạp chí du lịch số 1 thế giới Lonely Planet cũng đã bầu chọn 10 điểm du lịch hàng đầu thế giới trong năm 2013 theo quốc gia, khu vực, thành phố trong đó có Hàn Quốc cuốn sách xuất bản gần đây mang tên “Best in Travel 2013”.
Trong cuốn sách này, ngoài Hàn Quốc ra, các quốc gia lọt vào top 10 gồm có Sri Lanka, Môn–tê–nê-gro, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Madagasca…Tạp chí này cho biết “Mặc dù chưa được biết đến nhiều ở nước ngoài nhưng Hàn Quốc là nơi có tiềm lực với nhiều cơ hội để tận hưởng các hoạt động giải trí ngoài trời đa dạng như đánh golf, đi bộ đường dài, câu cá…”. Thông qua việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn trong năm 2013, nơi đây sẽ còn được người dân trên thế giới biết đến nhiều hơn nữa. Thông tin chi tiết về cuốn sách này theo đường link dưới đây http://www.lonelyplanet.com/themes/best-in-travel-2013/top-10-countries/

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác