Hàn Quốc: Họp báo công bố Liên hoan phim Busan lần thứ 14

(Cinet) - Ngày 8.9, tại khách sạn Grand, Busan, Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan đã có cuộc họp báo công bố Liên hoan phim Busan lần thứ 14 sẽ được tổ chức từ 8~16.10 với 355 phim tham gia của 70 nước.

Hàn Quốc: Họp báo công bố Liên hoan phim Busan lần thứ 14 - ảnh 1

Trong số các tác phẩm tham gia, nhiều nhất là các tác phẩm lần đầu tiên công bố với thế giới với 98 phim, tác phẩm lần đầu công bố ở nước ngoài có 46 phim. Hạng mục phim dài tập cạnh tranh duy nhất cuả PIEF “New Currents Award” sẽ có 12 tác phẩm tham gia.

Liên hoan phim lần này được tiến hành với 11 hạng mục như “Galli Presentation” giới thiệu tác phẩm mới của các bậc thầy thế giới, các tác phẩm được người hâm mộ quan tâm hoặc là các tác phẩm lần đầu công bố, “Điện ảnh Hàn Quốc ngày nay” giới thiệu tập trung chỉ các tác phẩm của Hàn Quốc…

Đặc biệt là sự ra đời của hạng mục mới “Flash Forward Award” giới thiệu điện ảnh Hàn Quốc và của các nước không thuộc châu Á, đồng thời trao giải thưởng tìm kiếm tài năng cho đạo diễn các nước không thuộc châu Á. Bên cạnh đó, là hạng mục “Phim hoạt hình châu Á” nơi khai thác khuynh hướng phim hoạt hình dài tập của châu Á và một triển lãm đặc biệt dành cho Jonny Toe.

Ngoài ra, sẽ có các chương trình phong phú như “Điện ảnh Hàn Quốc với Hwe Go Jeon” nơi có thể thưởng thức phim của hai cố đạo diễn Ha Kil Jong và Yoo Hyun Mok. Thêm vào đó sẽ là triển lãm đặc biệt trình chiếu 3 bộ phim “Sorum”, “Cheung Yeon”, “Singles” do nữ diễn viên Jang Jin Young vừa qua đời gần đây đóng vai chính

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim thế giới, đã có sự khởi động của hệ thống đặt vé xem phim dành cho người nước ngoài, và sự kiện “Cinematic Love” – một sự gặp gỡ giữa điện ảnh và âm nhạc. Ngoài ra còn nhiều chương trình bên lề đa dạng hoà nhập với các khán giả cũng sẽ được tổ chức. Thêm vào đó, sự kiện “Asian film market” với sự tham gia của “Busan Promotion” (PPP) và “Hội chợ công nghiệp điện ảnh Busan” (BIFCOM” – thị trường dự án tiêu biểu của Asia, sẽ được tổ chức vào 11~14.10  tại khách sạn Seacloud, Paradise, và Haeuntae Megabox, Busan. 
Lễ khai mạc Liên hoan phim sẽ được tổ chức trọng thể vào tối ngày 8.10 tại sân khấu ngoài trời nhà thi đấu đua thuyền buồm.

 

Theo Daum

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác